Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người
"Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người để học tập tốt, lao động tốt, tự lập và giúp đỡ mọi người, để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước", phát biểu của Phó Thủ tướng tại Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng
Thứ Hai, ngày 01/08/2016 - 22:36
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người  - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh VGP/Đình Nam

Sau lời phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX, tối 1/8, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, hàng nghìn học sinh, vận động viên, các vị đại biểu cùng nhau hô vang khẩu hiệu: “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc. Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước. Thể dục - Khỏe”.

Chào mừng các  em học  sinh, các thầy cô giáo, các vị đại biểu về dự Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IX, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh phát triển con người phải toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ. Mỗi học sinh có kiến thức cần thiết và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao, giữ gìn sức khỏe.

Hội khỏe nhằm mục đích chính là cổ vũ phong trào học thể dục, rèn luyện thân thể trong nhà trường, trong giới trẻ và lan tỏa ra toàn xã hội. Mang tên gọi Phù Đổng, mang hình tượng Thánh Gióng, Hội khỏe Phù Đổng còn nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

“Chúng ta muốn đất nước giàu mạnh. Chúng ta muốn độc lập, chủ quyền quốc gia vững chắc, toàn vẹn. Vậy chúng ta không thể dốt, chúng ta không thể yếu. Chúng ta phải học tập, phải rèn luyện. Rèn luyện thân thể để bảo vệ Tổ quốc. Rèn luyện thân thể để kiến thiết đất nước”, Phó Thủ tướng kêu gọi.

Đêm khai mạc Hội khỏe Phù Đổng đã diễn ra trang trọng, ấn tượng mở đầu cho ngày hội thể thao học đường toàn quốc.

Mở đầu là màn diễu hành của các đoàn vận động viên học sinh đến từ 63 tỉnh thành cả nước, nghi thức đốt đuốc, tiếp đến phần nghi thức khai mạc và phần hội là màn đồng diễn nghệ thuật thể thao với chủ đề “Hào khí Phù Đổng thời đại mới”. Màn đồng diễn có 3 chương, 8 cảnh gồm các chương: Những vùng đất địa linh nhân kiệt, hào khí Phù Đổng thời đại mới và kết nối sức mạnh Việt Nam - Hội nhập toàn cầu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người  - ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, Hội khỏe Phù Đổng là đỉnh cao của phong trào thể thao học sinh có quy mô lớn nhất, một hoạt động giáo dục có hiệu quả, nhằm phát triển thể chất, nâng cao thể lực, góp phần hoàn thiện nhân cách, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường, là cơ hội để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao cho đất nước.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 có sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên là học sinh ở 3 cấp: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông đến từ 63 đơn vị tỉnh, thành phố, tranh tài ở 8 môn thi đấu (Bóng chuyền, Cờ vua, Bóng đá, Đẩy gậy, Thể dục, Điền kinh, Karatedo và Taekwondo) và được chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 được tổ chức tại 5 khu vực là Phú Thọ, Thanh Hóa, Nam Định, Bình Dương, Cần Thơ với 8.175 vận động viên tham gia tranh tài ở 12 môn thi đấu.

Giai đoạn 2 được tổ chức tại 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa từ ngày 19/7 - 10/8 với hơn 6.000 vận động viên tham gia, tranh tài ở 15 môn thi đấu còn lại.

Tính đến hết ngày 31/7, kết quả thi đấu toàn quốc, đoàn TPHCM đang dẫn đầu bảng xếp loại tại Hội khỏe Phù Đổng năm nay với 111 huy chương, trong đó có 52 Huy chương Vàng.

Đến nay, các nhà thi đấu như Nhà thi đấu Thể dục thể thao thành phố, Nhà chức năng các trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật đã hoàn thành các hạng mục như lắp đặt thêm ghế ngồi, phần mái nhà, hệ thống điện, âm thanh, ánh sáng... để chuẩn bị tốt nhất cho những ngày thi sắp tới.

 

Theo Báo điện tử Chính phủ

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817