Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi – Người đi qua những thăng trầm
(Tổ Quốc) -Do vấn đề tuổi tác và sức khỏe, ông Dương Nghiệp Khôi – Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chính thức rời nhiệm sở vào ngày 24/1 tới đây, kết thúc hành trình 13 năm dài đồng hành cùng bóng đá nước nhà.
Thứ Hai, ngày 23/01/2017 - 10:35

“Tôi đã có 13 năm liên tục làm cho VFF, xa gia đình ngần ấy năm, bây giờ tôi đã lên chức ông nội ông ngoại, sức khỏe cũng đã thấy giới hạn nên tôi xin nghỉ để về sống cùng gia đình ở TP.HCM”, ông Khôi chia sẻ với báo giới sau quyết định của mình.

Có lẽ hiếm có người nào am hiểu và tận lực cống hiến cho làng túc cầu lâu hơn TTK Dương Nghiệp Khôi. Hành trình 13 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam của ông đã trải qua vô số thăng trầm: Yêu có, ghét có, vui có, buồn có... Là một trong những nhân vật kỳ cựu nhất ở VFF, ông đã từng làm việc qua nhiều đời lãnh đạo VFF khác nhau và ông đặc biệt kinh nghiệm và xuất sắc ở khía cạnh chuyên môn. Vì thế, ông Khôi đã có 5 lần được cử làm trưởng BTC V-League ở các mùa bóng 2005, 2006, 2007 2008 và 2011 cũng như 2 lần làm Phó trưởng BTC V-League ở các mùa bóng 2009 và 2010. Dù đồng hành cùng bóng đá Việt Nam qua nhiều khoảnh khắc buồn vui của lịch sử, nhưng chắc chắn những gì ông đã làm được cho bóng đá Việt Nam trong suốt những năm qua là điều không thể phủ nhận. Ông Khôi còn là người rất mát tay với bóng đá trẻ, khi từng làm trưởng đoàn của lứa U19 Việt Nam thế hệ Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh khi họ lần đầu tiên trình làng tại Sanix Cup năm 2013 tại Nhật Bản.

Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi – Người đi qua những thăng trầm - ảnh 1TTK Dương Nghiệp Khôi đã cùng bóng đá Việt Nam trải qua rất nhiều thăng trầm. 

Ngày U19 Việt Nam thành công lọt vào VCK U20 thế giới, trong khoảnh khắc lịch sử đó, nhiều người đặc biệt ấn tượng với một người đàn ông dù đứng trên cương vị Trưởng đoàn nhưng lại ăn mừng như thể mình là một đứa trẻ. Ông là Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi. Ngày trở về, ông rưng rưng khi kể lại hành trình kỳ diệu.

Đó là những lần muốn bật khóc khi Trọng Đại cắn răng thi đấu vì chấn thương, hay bàn thắng lịch sử của Trần Thành, có cả hình ảnh các cầu thủ U19 Việt Nam chỉ đứng tới nách đối thủ trong lúc tranh bóng.

Đó là những đêm lãnh đội chia nhau trực hành lang khách sạn cho giấc ngủ các cháu được sâu. Ông kể trong tiếng khóc nấc và nhiều lúc lạc giọng vì xúc động.

Ở tuổi 59, ông vẫn có thể cống hiến rất lâu cho bóng đá Việt Nam nhưng sức khỏe và gia đình đã khiến ông dừng lại. Đó là lựa chon của cá nhân và chúng ta cũng như VFF hoàn toàn tôn trọng quyết định ấy. Đây cũng là lần thứ 2 đơn xin nghỉ việc thì ông Khôi mới được chấp thuận. Lần này đích thân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã động viên ông Khôi tiếp tục ở lại và đảm nhiệm cương vị trưởng đoàn ĐT U20 Việt Nam ở World Cup U20 năm 2017, nhưng ông Khôi đã một mực xin rút lui để “có thời gian chăm sóc gia đình và nhường chỗ cho lớp cán bộ trẻ hơn, có năng lực hơn”.

Hơn tất cả, xin cảm ơn ông vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong suốt 13 năm qua.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm