Phút trải lòng của Hoàng Xuân Vinh sau những kỳ tích

(Tổ Quốc)- Ngay sau khi về tới Nội Bài, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị với báo giới.

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 - 00:03

Tối 14/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016 đã về tới Hà Nội. Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại diện Trung tâm thể thao Quân đội, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam..., gia đình và đông đảo người hâm mộ đã ra đón đoàn.

Phút trải lòng của Hoàng Xuân Vinh sau những kỳ tích - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Vận động viên Hoàng Xuân Vinh cho biết, anh rất xúc động khi được các cổ động viên chào đón một cách nồng nhiệt như vậy. Xạ thủ Quân đội xin cảm ơn tấm thịnh tình của người hâm mộ đã dành cho mình. Anh hạnh phúc vì đã đem vinh quang về cho Tổ quốc. 

Phút trải lòng của Hoàng Xuân Vinh sau những kỳ tích - ảnh 2Nhà vô địch Olympic chia sẻ với báo giới ngay khi vừa về đến Nội Bài

Dưới đây là cuộc trao đổi ngắn mà nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh giành cho báo giới:

- Cảm nhận của anh như thế nào về phát súng chiến thắng tại Olympic?

Với tôi nó là 1 phát súng định mệnh. Tôi có niềm tin là có nhiều người giúp đỡ tôi và tôi biết có nhiều khán giả Việt Nam đang theo dõi cổ vũ tôi.

Thành công này tôi đánh giá là kết quả của quá trình 10 năm tôi được huấn luyện và kiên trì tham gia các giải đấu. Tại Olympic lần này có các vấn đề với tôi nhưng tôi đã khắc phục được. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế mà tôi cần thay đổi trong thời gian tới.

-Tại thời điểm thi đấu, anh có quan tâm tới kết quả của các đối thủ?

Tôi không quan tâm tới kết quả của đối thủ như thế nào, tôi chỉ quan tâm tới chính mình

- Sức ép lớn nhất của nhà vô địch Olympic là gì, thưa anh?

Nó đòi hỏi tôi phải nỗ lực hơn nữa. Công việc tiếp theo tôi làm là tiếp tục thi đấu môn bắn súng. Mục tiêu trước mắt là còn rất nhiều giải đấu trong nước và quốc tế.

-Trong thời gian sớm nhất anh sẽ tham gia giải đấu quốc tế nào?

Có thể tôi sẽ tham gia vòng chung kết Cúp thế giới sẽ diễn ra tại Italia.

-Vậy tâm trạng của anh khi tham dự giải đấu này với tư cách nhà vô địch Olympic?

Mỗi giải đấu có tính chất, yêu cầu, mục tiêu khác nhau. Cứ khi kết thúc 1 giải đấu lớn chúng ta lại cần chuẩn bị cho 1 giải đấu khác.

Phút trải lòng của Hoàng Xuân Vinh sau những kỳ tích - ảnh 3Trong vòng vây của báo giới

-Cuộc sống hậu Olympic của anh sẽ có gì thay đổi?

Tôi nghĩ có nhiều việc mà tôi tiếp tục phải làm và cống hiến cho môn bắn súng.

Phút trải lòng của Hoàng Xuân Vinh sau những kỳ tích - ảnh 4Phút giây xúc động của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khi gặp người vợ thân yêu

-Lúc này lời cảm ơn của anh muốn giành tới ai nhất?

Tôi muốn cảm ơn tới nhân dân cả nước và người hâm mộ đã cổ vũ cho tôi và đội tuyển bắn súng để hoàn thành nhiệm vụ.

Cảm xúc lớn nhất của tôi khi biết mình được HCV là niềm vui và niềm tự hào dân tộc. Tôi cũng muốn chia sẻ điều đó tới vợ tôi và cả gia đình tôi.

-Cảm ơn anh, chúc anh sẽ tiếp tục chinh phục thành công những giải đấu sắp tới!

Song Đào

ảnh: Nam Nguyễn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
minhthienhoang : (00:07, 15/08/2016)
Xúc động hình ảnh anh ôm người vợ, có chút gì đó cay cay nơi sống mũi. Thành tích này, vinh quang này luôn có một sự chia sẻ đặc biệt. Cảm ơn anh, chị đã cho chúng tôi những phút giây lắng đọng đến vậy

Đường dây nóng: 043 9742817