Premier League ngập trong nỗi lo khủng bố
(Tổ Quốc) -Mới đây, BTC Premier League đã lên tiếng cảnh báo các CLB ở Ngoại hạng Anh cần cảnh giác hơn trước nguy cơ một cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra.
Thứ Sáu, ngày 06/01/2017 - 20:14

BTC giải này đã gửi thu đến từng CLB trong giải đấu cảnh báo việc tăng cường an ninh kiểm tra trước khi diễn ra những trận đấu Ngoại hạng. Lời cảnh báo mới đây được đưa ra trong bối cảnh kẻ khủng bố đã tấn công vào một phiên chợ Giáng sinh ở Berlin khiến 12 người chết và 56 người bị thương.

Người phát ngôn của Premier League cho hay, các CLB ở giải đấu cao nhất nước Anh cần phải tăng cường an ninh, bảo vệ nghiêm ngặt cùng như thường xuyên phối hợp với các đơn vị cảnh sát, anh ninh địa phương.

Premier League ngập trong nỗi lo khủng bố - ảnh 1Hiện trường vụ lao xe tải ở Berlin, Đức (Ảnh: Bild)

“Sau thảm kịch vừa xảy ra ở Berlin, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cần thiết đầy đủ đến từng CLB và hướng dẫn cơ quan chức năng theo luật định"- người phát ngôn cho biết.

Sau khi nhận được cảnh báo, nhiều CLB tại giải Ngoại hạng Anh đã có những động thái nhằm tăng cường an ninh. Tờ MailOnline thông tin, CLB M.U đã bắt đầu công tác siết chặt các vòng kiểm tra an ninh, tổ chức rà soát các các xe tình nghi chở bom đậu bên ngoài sân Old Trafford.

Đây là được coi là động thái tích cực sau hàng loạt vụ việc điểm hình như vụ đánh bom thương tâm hồi tháng 12 vừa qua, khi kẻ khủng bố điều khiển một xe tải chở bom tấn công liều chết bên ngoài sân Vodafone Arena của Besiktas khiến 44 người thiệt mạng.

Cuối mùa giải trước, trận đấu giữa M.U và Bournemouth cũng buộc phải tạm hoãn khi cảnh sát phát hiện một thiết bị nghi là bom được đặt trong sân.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm