Quả Bóng Vàng không còn thuộc FIFA
(Tổ Quốc) -Trong một thông báo mới nhất đưa ra hôm 19/09, Tạp chí France Football đã ra quyết định dừng hợp tác với FIFA trong việc tổ chức bầu chọn và trao giải thưởng Quả Bóng Vàng FIFA hàng năm.
Thứ Ba, ngày 20/09/2016 - 09:55

Theo đó, France Football khẳng định sẽ khôi phục quyền tổ chức riêng giải Quả Bóng Vàng, điều mà tạp chí này đã làm suốt từ năm 1956 đến 2009. Từ năm 2010, giải này kết hợp với giải Cầu thủ hay nhất FIFA để tạo nên Quả Bóng Vàng FIFA. 

Quả Bóng Vàng không còn thuộc FIFA - ảnh 1

Lí do France Football đưa ra cho quyết định này là do có nhiều thay đổi quan trọng với giải Quả Bóng Vàng 2016. Điển hình là việc thay thế danh sách ba cầu thủ rút gọn bằng danh sách 30 cầu thủ. Đồng thời thay đổi thời điểm công bố tên người chiến thắng trước khi năm dương lịch kết thúc (khác với Quả Bóng Vàng FIFA thường được công bố vào đầu tháng 1 năm sau).

Bên cạnh đó, những nhà báo quốc tế sẽ là những giám khảo bỏ phiếu chứ không phải thủ quân và HLV các đội tuyển quốc gia.

Trong 6 lần tổ chức giải, siêu sao người Argentina Lionel Messi đăng quang đến 4 lần, 2 lần còn lại thuộc về kình địch thuộc biên chế Real madrid, Cristiano Ronaldo. Trước đó,  Messi và Ronaldo cũng đều có một lần giành Quả Bóng Vàng của France Football.

Đến thời điểm hiện tại, sau khi France Football ra tuyên bố ngừng hợp tác, FIFA vẫn im hơi lặng tiếng, chưa đưa ra bước đi tiếp theo. Nếu tái tổ chức giải Cầu thủ hay nhất FIFA, uy tín có thể không còn cao như trước.

Đăng Huy (Th)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm