Ra luật “khôn lỏi” tại SEA Games, Malaysia đứng trước nguy cơ bị tẩy chay
(Tổ Quốc) -Sau khi gửi thông báo về quy định bốc thăm các bảng đấu bóng đá nam nữ, futsal nam nữ và bóng chuyền nam nữ “không giống ai” đến các nước thành viên, SEA Games 29 tại Malaysia đứng trước nguy cơ bị tẩy chay.
Thứ Năm, ngày 29/06/2017 - 19:52

Các đây ít ngày, Malaysia đã gửi thông báo về quy định bốc thăm chọn bảng đấu các môn bóng đá nam/ nữ, futsal nam/nữ và bóng chuyền nam/nữ “không giống ai” đến các nước thành viên với tư cách là chủ nhà SEA Games 29. Cụ thể, sau khi kết thúc bốc thăm chia bảng, nước chủ nhà Malaysia sẽ có quyền chọn bảng đấu cho mình. Với quy định này, Malaysia có thể đảm bảo cho đội nhà tiết kiệm tối đa sức cho các đội tuyển của mình ở những bộ môn trên trước khi lọt vào vòng sau.

Sau khi phát đi thông báo, quy định kỳ quặc này của nước chủ nhà Malaysia ngay lập tức vấp phải chỉ trích từ phía người hâm mộ các nước thành viên trong khu vực kêu gọi tẩy chay kì SEA Games sắp tới đây.

Ra luật “khôn lỏi” tại SEA Games, Malaysia đứng trước nguy cơ bị tẩy chay - ảnh 1Hình ảnh Malaysia phất cờ nhận quyền đăng cai SEA Games 29 (Ảnh: 24h)

Trong một phát biểu mới đây của mình, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề nghị Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam và Đoàn Thể thao Việt Nam xem xét và kiến nghị vấn đề sự thiếu công bằng trong cách sắp sếp của nước chủ nhà Malaysia trong các cuộc họp sắp tới với ban tổ chức SEA Games 29.

Bên cạnh đó, VFF cũng khẳng định sẽ có ý kiến trong cuộc họp Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á, tổ chức tại Nha Trang vào tháng 7 tới đây.

Không chỉ VFF, nhiều liên đoàn bóng đá thành viên trong khu vực cũng thấy rõ được sự “vô duyên” trong cách quy định bốc thăm của Malaysia và đã lên tiếng phản đối cách thức phi thể thao này.

“Quy định này của Malaysia là không công bằng. Cách làm này sẽ tạo ra tiền lệ xấu với các nước chủ nhà ở các kỳ sắp tới. Đáng ra Malaysia chỉ nên chọn mã số trước để được chơi trận mở màn. Liên đoàn bóng đá Indonesia sẽ có kiến nghị lên Ủy ban Olympic và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á”- ông Joko Driyono,tổng thư ký Liên đoàn bóng đá bóng đá Indonesia (PSSI) khẳng định.

Đồng quan điểm với PSSI, cả ông Viphet Shiharchack, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào và Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Myanmar Koko đều tuyên bố sẽ gửi kiến nghị về quy định “không giống ai” này của Malaysia.

“Cách thức bốc thăm của Malaysia đưa ra khiến chúng tôi rất bất ngờ và không chấp nhận được. Cuộc chơi cần phải có công bằng. Uỷ ban Olympic Lào, Liên đoàn bóng đá Lào sẽ có công văn phản đối gửi lên Ban tổ chức SEA Games”- ông Viphet Shiharchack cho biết.

Về phần mình, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Myanmar KoKo hy vọng, Malaysia sẽ sớm rút lại quy định trên để đảm bảo kỳ SEA Games 29 tới đây sẽ diễn ra hợp lệ và công bằng.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm