Rào cản trước lễ khai mạc Paralympics 2016
(Tổ Quốc) -Đối mặt với nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính, liệu Paralympics có vượt qua được các rào cản trước mắt khi lễ khai mạc đang cận kề?
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 07/09/2016 - 13:57
Với sự tham gia khoảng 4300 VĐV đến từ 161 quốc gia, thế vận hội Paralympics đang gặp nhiều trở ngại chưa giải quyết được, đặc biệt sự thiếu hụt tài chính trầm trọng.
Chủ tịch Philip Craven, Ủy ban Paralympics quốc tế cho hay đây là tình huống xấu nhất mà chúng tôi phải trải qua tại Thế vận hội Paralympic. “Chúng tôi ý thức được khó khăn này nhưng không nghĩ nó lại tồi tệ như thế”, ông Craven nói.
Rào cản trước lễ khai mạc Paralympics 2016 - ảnh 1Paralympics đang đối mặt với khó khăn trước lễ khai mạc.
Thêm vào đó, tình trạng thiếu hụt địa điểm thi đấu, chỗ ngồi và cả nhân viên hỗ trợ cũng đang gây trở ngại.
Theo nguồn tin hãng AP, Chính quyền Brazil liên tục kêu gọi hỗ trợ từ mọi phía mặc dù lễ khai mạc đã cận kề. Ông Craven nói: “Ban Tổ chức Rio Olympic đã thông báo cách đây 5 tuần rằng không còn bất cứ nguồn tài chính nào hỗ trợ cho Paralympics. Giá vé thấp, nguồn tài trợ thấp và chi phí dồn hết vào Thế vận hội Olympics đã làm thiếu hụt ngân sách trầm trọng.
“Đây thực sự là vấn đề nan giải cho ban Tổ chức mà chưa tìm được cách giải quyết trước tình hình này”, ông Craven cho hay.
Chính quyền thành phố Rio đã hỗ trợ 46.3 triệu đôla và Chính phủ liên bang đã bảo lãnh khoảng 30.7 triệu đô la. Tất cả đều xung quỹ nhằm hỗ trợ Paralympics cứu vãn tình hình tài chính lúc này.
Bội tuyển Nga sẽ không được phép tham gia Thế vận hội Paralympics lần này bởi vì liên quan đến doping.
Mặc dù khó khăn ban đầu nhưng Ban tổ Chức Olympics đã có một mùa hội thể thao thành công. Chúng ta hãy mong rằng Paralympics cũng sẽ có một mùa thành công như vậy.
Thế vận hội Paralympics sẽ diễn ra từ 07-18/09.
(Theo cbssports)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm