Rời bỏ J-League, Công Phượng, Tuấn Anh sẽ trở lại V-League 2017
(Tổ Quốc) -Thông tin này đã được xác nhận bởi đại diện của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Hai cầu thủ trẻ sẽ trở lại thi đấu tại V-League mùa giải 2017 tới đây.
Thứ Năm, ngày 08/09/2016 - 18:07

Trong mùa giải 2016/17, bộ ba cầu thủ trẻ Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đều được  chuyển ra nước ngoài thi đấu theo dạng cho mượn tại hai CLB ở Nhật Bản và một CLB ở Hàn Quốc trong thời hạn 1 năm.

Trong thời gian gần đây, nhiều luồng thông tin mới xuất hiện cho rằng, hai CLB chủ quản hiện tại của Tuấn Anh và Công Phượng là Yokohama FC cùng Mito Hollyhock đang ngỏ ý muốn mượn hai cầu thủ trên thêm ít nhất 1 năm nữa.

Rời bỏ J-League, Công Phượng, Tuấn Anh sẽ trở lại V-League 2017 - ảnh 1Công Phượng, Tuấn Anh sẽ trở lại thi đấu tại V-League 2017

Tuy nhiên, trước những thông tin trên, ông Nguyễn Tuấn Anh, trưởng đoàn của CLB HAGL đã xác nhận với báo chí rằng, CLB HAGL cùng 2 đội bóng Mito Hollyhock và Yokohama FC cùng nhất trí không gia hạn hợp đồng thêm cho Công Phượng và Tuấn Anh.

"Tuấn Anh, Công Phượng sẽ trở về nước thi đấu tại V-League kể từ mùa 2017 sau khi kết thúc mùa giải J.League 2 2016", ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Đây không phải là một quyết định gây bất ngờ, bởi trong thời gian Tuấn Anh cùng Công Phượng thi đấu cho hai CLB trên tại Nhật Bản đều không được trọng dụng. Công Phượng mới chỉ có vài lần được thi đấu chính thức tại L-League 2 và Cúp Nhật hoàng. Trong khi đó Tuấn Anh, dù được đánh giá cao hơn nhưng chỉ có duy nhất 1 lần được thi đấu tại vòng 1/32 tại Cúp Nhật hoàng 2016 và chưa từng được Yokohama FC đăng ký thi đấu tại J.League 2.

Do vậy, việc đưa Công Phượng và Tuấn Anh về thi đấu trở lại dưới màu áo HAGL sẽ là một đều tốt không chỉ cho bản thân họ mà còn là tin vui với các CĐV Việt Nam. Sự trở lại của Tuấn Anh và Công Phượng sẽ bù lấp vào những lỗ hổng còn thiếu trong đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Dù trước đó, CLB HAGL dù đã giành quyền trụ hạng sớm trước 3 vòng đấu ở mùa giải 2016.

Bên cạnh đó, sự trở lại của Công Phượng, Tuấn Anh được kỳ vọng sẽ tạo nên sức hút, hiệu ứng lớn cho V-League trong hoàn cảnh giải đấu này đang mất dần số lượng khán giả.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm