Ronaldo sẽ phải... “kí hợp đồng” với nhà tù?
(Tổ Quốc) -Nếu bị kết tội cố tình trốn thuế tới 16,5 triệu USD trong thời gian thi đấu tại La Liga, siêu sao người Bồ Đào Nha Ronaldo có thể phải đối mặt với án tù từ 2 tới 6 năm.
Thứ Năm, ngày 15/06/2017 - 06:46

Trong một công bố gần đây, văn phòng công tố Madrid đã chính thức đệ đơn kiện siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo về hành vi trốn thuế trong giai đoạn từ năm 2011 tới 2014.

Cụ thể, vào năm 2010, chân sút số 1 thế giới đã lập ra một công ty “ma” tại quần đảo “thiên đường thuế” Virgin để che giấu thu nhập bản quyền hình ảnh, qua mặt cơ quan thuế Tây Ban Nha. Nhờ vào công ty “ma” này, Ronaldo đã đút túi trót lọt 14,7 triệu euro (tương đương 16,5 triệu USD).

Ronaldo sẽ phải... “kí hợp đồng” với nhà tù? - ảnh 1Ronaldo có thể phải đối mặt với bản án tù từ 2 đến 6 năm (Ảnh: Sportige.com)

Không chỉ bóc trần khoản trốn thuế của Ronaldo từ giai đoạn 2011-2014, văn phòng công tố Madrid còn cáo buộc Ronaldo cố tình không khai báo khoản thu nhập giai đoạn năm 2015-2020 từ việc nhượng quyền sử dụng hình ảnh cho một công ty tại Tây Ban Nha lên đến 31,8 triệu USD.

Cũng theo nguồn tin từ báo giới Tây Ban Nha, Ronaldo đã gián tiếp thừa nhận tội trốn thuế và đang tìm cách khắc phục hậu quả khi điều chỉnh kê khai thuế và nộp bổ sung thêm 6 triệu euro (6,7 triệu USD) cho những khoản thuế chưa đóng năm 2014. Tuy nhiên, với những thông tin bất lợi hiện tại, nếu bị buộc tội, Ronaldo hoàn toàn có thể bị kết án tù từ 2 tới 6 năm.

Trước đó, “đại kình địch” của Ronaldo là Lionel Messi cũng phải đối mặt với bản án 21 tháng tù sau khi bị buộc tội trốn thuế tiền bản quyền hình ảnh trong giai đoạn từ năm 2007-2009 lến đến 4,5 triệu USD.

Tuy nhiên, siêu sao người Argentina may mắn không phải ngồi tù bởi theo luật Tây Ban Nha, nếu người bị buộc tội chưa từng phạm tội và nỗ lực khắc phục thiệt hại, đồng thời bản án có thời hạn dưới 2 năm thì người bị buộc tội có thể được hưởng án treo.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm