Sẽ chẳng có lễ diễu hành nào nếu người Pháp vô địch?
(Tổ Quốc) -Hơn 5.000 cảnh sát Pháp được huy động tại các điểm quan trọng trước trận chung kết giữa Pháp và Bồ Đào Nha.

Minh Anh - / Thứ Hai, ngày 11/07/2016 - 00:24
Sẽ chẳng có lễ diễu hành nào nếu người Pháp vô địch? - ảnh 1Lực lượng an ninh tại các khu vực trước giờ bóng lăn (Ảnh: gettyimages) 

Các quan chức Pháp nói rằng cảnh sát sẽ tuần tra sân vận động Stade de France cũng như các khu Fan zone gần tháp Eiffel và đại lộ Champs Elysees.

Tuy nhiên họ cũng khẳng định rằng sẽ không có cuộc diễu hành chiến thắng nào nếu Pháp vô địch vì lo ngại an ninh.

Cảnh sát và quân đội đã được tăng cường tuần tra tại Paris kể từ khi cuộc tấn công khủng bố xảy ra vào tháng 11/2015 làm 130 người chết.

Các quan chức Pháp cho biết khoảng 1.900 nhân viên cảnh sát sẽ tuần tra các khu Fanzone và 3.400 cảnh sát khác sẽ rà soát khu vực đại lộ Champs Elysees, một số khác sẽ di chuyển từ sân vận động, phía bắc Paris, sau giờ bóng lăn chính thức vào lúc 21 giờ (giờ địa phương).

Ông Mathias Vicherat, thị trưởng Paris cho biết  họ sẽ bố trí cảnh sát tuần tra theo tỉ lệ một cảnh sát bảo đảm cho 50 khán giả.

Cho đến nay, cảnh sát và lực lượng an ninh Pháp đã tuần tra nghiêm túc tại 11 trận đấu trên sân Stade de France và tại một sân vận động khác cũng ở Paris là Parc des Princes.

Tuy nhiên, các nhà chức trách đã bị chỉ trích vì không có khả năng để ngăn chặn các cuộc đụng độ giữa những người hâm mộ của hai đội tại một sân vận động ở Marseille và xảy ra  trên các đường phố phía Nam thành phố.

Sẽ chẳng có lễ diễu hành nào nếu người Pháp vô địch? - ảnh 2An ninh được đặt mức cao nhất cho trận chung kết Euro 2016 (Ảnh: bbc.co.uk)

Vào thứ Bảy, cơ quan thực thi pháp luật của Pháp cam kết đảm bảo an ninh "cực kỳ cao" ở Paris cho trận chung kết Euro 2016 vào hôm Chủ Nhật, với hàng ngàn cảnh sát tuần tra đảm bảo an toàn cho  hàng trăm ngàn người hâm mộ có mặt tại thủ đô nước Pháp để cổ vũ cho trận đấu.

Đêm trước trận chung kết, UEFA đã ca ngợi công việc của lực lượng an ninh Pháp trong 50 trận đấu diễn ra trên 10 thành phố tại nước chủ nhà.

Angel Maria Villar - Phó chủ tịch UEFA đã bày tỏ sự cám ơn chân thành tới người dân nước Pháp, với Tổng thống Pháp François Hollande, chính phủ Pháp, các thành phố chủ nhà, các cảnh sát và lực lượng an ninh Pháp, những người đã thực hiện một công việc kỳ diệu để đảm bảo sự an toàn của hàng triệu người hâm mộ đến từ khắp châu Âu.

Phó Chủ tịch Villar cho rằng Pháp đã đạt được thành công đáng kể khi đăng cai một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới trong hoàn cảnh khó khăn của đất nước.

Minh Anh (Theo bbc.co.uk, mirror.co.uk)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm