SEA Games 29: Chủ nhà Malaysia tiếp tục bày trò gây khó đối thủ
(Tổ Quốc) -Sau “trò mèo” bốc thăm vòng bảng bóng đá nam, nữ tại SEA Games 29 không thành công nước chủ nhà Malaysia tiếp tục đặt ra những quy định khó khăn cho các nước tham dự.
Thứ Ba, ngày 08/08/2017 - 15:03

Cụ thể, phát biểu trong buổi trả lời truyền thông Malaysia, ông Datuk Seri Zolkples Embong, Giám đốc điều hành Ban Tổ chức SEA Games 29 Malaysia (MASOC) cho biết, MASOC sẽ không thành lập làng thể thể thao. Các đoàn VĐV nước thành viên tham dự Đại hội sẽ lưu trú tại khách sạn riêng biệt trong suốt kỳ Đại hội và không được phép mang theo đầu bếp.

Theo ông Datuk Seri Zolkples Embong, quy định này được đặt ra nhằm đảm bảo an toàn, ngăn không cho các VĐV và các quan chức từ các nước khác gặp các vấn đề về sức khoẻ do ngộ độc thực phẩm.

SEA Games 29: Chủ nhà Malaysia tiếp tục bày trò gây khó đối thủ - ảnh 1

“Công tác chuẩn bị thực phẩm và nấu các bữa ăn sẽ được chúng tôi kiểm soát chặt chẽ. Bởi BTC không muốn bị buộc tội chuẩn bị thức ăn không phù hợp dẫn đến ngộ độc thực phẩm”- ông Datuk Seri Zolkples Embong cho biết.

Cũng theo Giám đốc MASOC, Viện Dinh dưỡng Thể thao Quốc gia Malaysia sẽ chịu trích nhiệm giám sát và cung cấp món ăn trong 10 khách sạn mà các đoàn thể thao đóng quân.

Dù đặt ra quy định khá ngặt ngèo trong việc mang đầu bếp nhưng MASOC vẫn bỏ ngỏ khả năng các cho phép các đoàn thể thao được phép mang theo các thực phẩm quen thuộc mang tính đặc sản, không thể thiếu trong các bữa ăn của các nước. Tuy nhiên, các đoàn thể thao phải được phép của Bộ Y tế Malaysia cùng các cơ quan quản lý sức khỏe của SEA Games 29.

Về vấn đề không thành lập làng vận động viên, ông Datuk Seri Zolkples Embong cho biết, việc đưa các đoàn thể thao về khách sạn thay vì lập làng vận động viên là để phục vụ cho công tác an ninh sẽ dễ dàng hơn.

Chúng tôi cho rằng, việc đưa đoàn thể thao về khách sạn thay vì thành lập làng thể thao độc lập sẽ hiệu quả hơn trong công tác quản lý cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, những tiện ích trong sinh hoạt hàng ngày như việc cung cấp thông tin, điều hòa, hệ thống thư giãn cũng đảm bảo hơn”- ông Datuk Seri Zolkples Embong cho biết.

Tại SEA Games 29, sẽ có khoảng 4.888 vận động viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á tề tựu tham dự 404 sự kiện thể thao từ 38 môn thi đấu. Nước chủ nhà Malaysia có số VĐV tham dự cao nhất, lên đến 876 VĐV, chưa kể cùng các quan chức và đội ngũ phục vụ.

Các quốc gia tham dự Đại hội sẽ được chủ nhà Malaysia bố trí ăn ở tại một trong 10 khách sạn năm sao được sắp xếp phục vụ cho Đại hội.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại