SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh
(Tổ Quốc) -Thêm một kỳ SEA Games thành công của bơi Việt Nam khi hoàn thành mục tiêu giành 10 HCV, trong đó điểm nhấn lớn nhất vẫn là "siêu kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên.
Thứ Tư, ngày 30/08/2017 - 08:27
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 1Bước vào SEA Games 29, bên cạnh Schooling ở nội dung dành cho nam, Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn là cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong các nội dung thi đấu trên đường đua xanh. Tuy nhiên Ánh Viên lại xuất phát "chậm" khi ngay ở nội dung đầu tiên 200 m bướm đã thất bại trước kình địch Quah Jing Wen người Singapore.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 2Tuy nhiên, ngay sau đó "tiểu tiên cá" của Việt Nam liên tục khẳng định vị thế số một khu vực của mình bằng các chiến thắng ở các nội dung sở trường như bơi tự do, bơi hỗn hợp và bơi ngửa. Lúc này Ánh Viên mới thực sự là "Ánh Viên" thường thấy.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 3Thậm chí ở các cự ly dài như 400 m và 800 m tự do, Ánh Viên đã bơi "ngược dòng" toàn bộ đối thủ cùng dự thi trong bể bơi, kể từ vòng loại tới chung kết. Ánh Viên đã vượt xa những người về sau tới 50 m, khoảng cách đã có lúc lên tới gần 30 giây.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 4Giành riêng cho mình 8 HCV (trong đó có 3 kỷ lục SEA Games), 2 HCB trong tổng số 12 nội dung dự thi nhưng "tiểu tiên cá" vẫn được cho là đã thi đấu không thành công so với sức mình. Riêng một mình Ánh Viên đã đóng góp tới 15% tổng thành tích của Đoàn TTVN cho tới hôm nay.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 5"Super star", đó là cách mà MC tại Cung thể thao dưới nước đã liên tục gọi lớn khi nhắc đến kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn. Cậu bé tuổi 15 phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400 m hỗn hợp với thành tích 4'22"12.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 6Ngoài ra, Sơn còn giành thêm 1 tấm HCĐ nội dung 400 m tự do, phá kỷ lục quốc gia với thành tích 3'54"21. Sơn được kỳ vọng như là một thần đồng mới của bơi lội nam Việt Nam.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 7Nối tiếp chiến thắng của đàn em Kim Sơn, kình ngư 17 tuổi Nguyễn Huy Hoàng cũng đã lập kỳ tích tương tự ở nội dung 1.500 m tự do với kỷ lục SEA Games mới là 15'20"10. 
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 8Chiến thắng đầy thuyết phục của Huy Hoàng đã đánh tan mọi nghi ngờ về tài năng của anh trước khi SEA Games khởi tranh. Để đến được tận trận chung kết và giành "vàng 10", Huy Hoàng đã phải trải qua bao sóng gió của giới chuyên môn và cả dư luận.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 9Khoảng khắc mừng chiến thắng với ngón tay giơ cao khẳng định vị trí số 1 của bản thân tại nội dung "marathon dưới nước" này.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 10Khoảnh khắc cất lời hát quốc ca mừng chiến thắng với lá quốc kỳ khoác chung vai với Lâm Quang Nhật khẳng định thêm một lần nữa tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng của bơi lội Việt Nam trong các giải đấu lớn.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 11Bên cạnh những tấm HCV quý giá, bơi Việt Nam còn có những gương mặt ấn tượng khác đóng góp vào thành tích chung của Đoàn TTVN như Lê Nguyễn Paul, Hoàng Quý Phước, Duy Khôi, Lâm Quang Nhật, Lê Thị Mỹ Thảo...
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 12Chàng hot boy người Mỹ gốc Việt Lê Nguyễn Paul cũng đã đóng góp 4 HCĐ cho bơi lội ở các nội dung 50 m tự do, 50 m bơi ngửa, 50 m bơi bướm và 200 m hỗn hợp.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 13Nụ cười tự tin của Lê Nguyễn Paul khẳng định em sẽ còn thành công trong thời gian tới.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 14Trong khi đó, chàng trai vàng Hoàng Quý Phước (trái) cũng chỉ giành được 3 tấm HCB tại đại hội lần này. Trong đó có gồm các nội dung 100 m tự do, 200 m tự do và 4x200 m tự do tiếp sức cùng các đồng đội Nguyễn Huy Hoàng, Trần Tấn Triệu và Phạm Thành Bảo. Ở nội dung 4x100 m tiếp sức, Hoàng Quý Phước lại cùng Trần Duy Khôi, Ngô Đình Chuyền, Phạm Thành Bảo giành thêm tấm HCĐ với thành tích 3'43"09.
SEA Games 29: Những kỷ lục gia 9x trên đường đua xanh - ảnh 15Tất cả là những kỷ niệm vô cùng ngọt ngào cho bơi lội Việt Nam. Dù còn một số tiếc nuối khi nhiều kình ngư... không thể hiện tốt nhưng bơi lội Việt Nam vẫn đang tiến những bước ấn tượng nhờ sức trẻ của các kình ngư "tuổi teen" này hoặc vừa tròn 21 tuổi như Ánh Viên.

Nam Nguyễn (từ Kuala Lumpur, Malaysia)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817