Siêu sao Messi đối mặt với án tù
(Tổ Quốc) -Siêu sao người Argentina có thể sẽ phải nhận bản án lên tới 21 tháng tù cho tội danh trốn thuế trong giai đoạn 2007-2009.
Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 - 06:47

Sau những sai phạm trong việc trốn thuế được cơ quan thuế Tây Ban Nha điều tra và phát hiện hồi năm ngoái, mới đây, các Công tố viên nhà nước đã chính thức đề nghị Tòa án Tối cao phải sớm đưa ra kết quả về việc xét xử Messi.

Tòa án Tối cao được các Công tố viên yêu cầu nhanh chóng xác nhận bản án 21 tháng tù dành cho Lionel Messi đã được đề nghị vào ngày 06/07 hồi năm ngoái. Tuy nhiên, cho đến nay, Tòa án Tối cao vẫn chưa đưa ra kết luận nào cho bản án này.

Siêu sao Messi đối mặt với án tù - ảnh 1

Trước đó, Tòa án Tối cao cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra về việc Messi cố ý trốn thuế, hay thực sự là anh không biết gì và hoàn toàn do người cha thực hiện.

Theo dự kiến, Tòa án Tối cao sẽ có phán quyết cuối cùng trong tuần tới. Siêu sao người Argentina có thể sẽ phải lĩnh bản án lên cao hơn đề nghị 21 tháng tù nếu những tố cáo về việc trốn thuế của anh là chính xác.

Trước đó, Messi cùng bố anh là Jorge đã bị cơ quan thuế Tây Ban Nha cáo buộc có hành vi gian lận thuế giai đoạn 2007-2009 bằng cách thuê một công ty ở Belize với thuế doanh nghiệp rất thấp để kinh doanh bản quyền hình ảnh của siêu sao người Argentina, qua đó biển thủ được 5,3 triệu USD (khoảng bốn triệu euro).

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm