Sốt sình xịch vé xem trận lượt về Việt Nam- Indonesia
(Tổ Quốc) -Dù đến ngày 3/12 các quầy vé trên sân Mỹ Đình mới mở cửa để bán vé cho NHM nhưng trong 2 ngày qua VFF đã phải liên tục cắt giảm số lượng vé bán ra vì số vé đặt qua đường công văn đã lên tới mức khủng.
Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 - 14:17

Nguy cơ “cháy” vé xem trận bán kết

Theo thông tin từ VFF, dự tính ban đầu sẽ có 13.000 vé được bán trực tiếp cho NHM; 10.000 vé được bán qua đường công văn và 16.000 vé mời. Trong đó vé mời được phân chia theo tỷ lệ 70% (Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF) và 30% (Ban quản lý sân Mỹ Đình), đồng thời có cả vé dành riêng cho các thành viên ĐTQG.

Sốt sình xịch vé xem trận lượt về Việt Nam- Indonesia - ảnh 1Cảnh hàng dài người hâm mộ xếp hàng mua vé năm 2014 sẽ một lần nữa được tái diễn.

Nhưng chỉ trong 2 ngày qua, từ ngày 30 đến ngày 1/12, số lượng vé các cơ quan đoàn thể đăng ký qua đường công văn đã đạt con số kỉ lục - gần 100.000 vé. Điều đó đã buộc VFF phải tăng số lượng bán vé qua đường công văn và giảm lượng bán vé trực tiếp vào ngày 3/12 xuống chỉ còn 10.000 vé. Những con số đó đã chứng minh sức nóng của trận Việt Nam – Indonesia đang lớn đến thế nào, đồng thời số vé bán ra thực sự quá ít so với nhu cầu của hàng triệu người hâm mộ bóng đá thủ đô cũng như khán giả cả nước.

Được biết hội CĐV Bóng đá Việt Nam – VFS chỉ kịp mua 643 vé qua đường công văn, dù tại AFF 2014 con số đó lên tới 2650 vé. Điều này đã buộc BLĐ Hội cổ động viên Bóng đá Việt Nam phải ưu tiên lựa chọn các thành viên VFS đã tham gia các giải đấu gần đây của đội tuyển tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, gần như chắc chắn số vé sẽ tiếp tục bị cắt giảm vì theo quy định của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), BTC phải dành riêng khu vực cửa C8-C10 cho CĐV đội khách. Hiện tại, BTC đang chờ công văn yêu cầu từ phía Indonesia để chốt lại số lượng vé cuối cùng dành cho CĐV Indonesia.

Anh Đỗ Minh Tuấn (Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết anh và người nhà định mua 3 cặp vé xem trận bán kết lượt về cho bố mẹ và vợ, anh cũng thực sự lo lắng khi biết được thông tin số lượng vé bán ra sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân: “Trước thông tin nhu cầu vé lớn như thế này, có lẽ tôi sẽ có mặt ở sân Mỹ Đình từ sáng sớm để hy vọng có cơ hội mua được đủ vé cho người thân”.

Sốt sình xịch vé xem trận lượt về Việt Nam- Indonesia - ảnh 2Năm 2014, một cặp vé khán đài A xem trận bán kết trên sân Mỹ Đình bị hét giá chợ đen lên tới 4 triệu đồng.

Ở một diễn biến khác, ở trận bán kết lượt đi (3/12) diễn ra trên SVĐ Pakansari có sức chứa 30.000 chỗ ngồi, BTC nước chủ nhà đã bán 27.000 vé cho NHM. Nhưng hiện tại giá vé chợ đen của 1 tấm vé vào theo dõi trận BK lượt đi giữa Indonesia và Việt Nam đã lên đến gần 3,5 triệu VND. Cổng bán vé trực tuyến qua mạng của Indonesia cũng đã bị sập.

Về kế hoạch phát hành vé trực tiếp tới NHM, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Dương Nghiệp Khôi cho biết các quầy vé sẽ bắt đầu mở cửa từ 7h00 sáng ngày 3/12 với 5 quầy được bố trí tại SVĐQG Mỹ Đình, trong đó có 4 quầy vé phục vụ khán giả hâm mộ và 1 quầy vé dành cho thương binh.

Giá vé xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa ĐTVN và ĐT Indonesia được chia làm 4 mức gồm 150.000 đồng, 250.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng cho từng khán đài. Vé sẽ được 3 đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp gồm Công ty Cổ phần thương mại Con Kiến, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình và Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm