“Tàu tốc hành” không cập bến Olympic
(Tổ Quốc) -Một tin buồn cho những người hâm mộ “tàu tốc hành Thụy Sỹ”, chấn thương đầu gối khiến anh phải rút khỏi các sự kiện quần vợt trong thời gian còn lại của mùa giải 2016.
Thứ Tư, ngày 27/07/2016 - 10:41

Mới đây trên trang facebook cá nhân, tay vợt 17 lần vô địch Grand Slam, Roger Federer đã đăng tải thông báo về việc nghỉ thi đấu cho đến cuối mùa giải với lý do "cần điều trị tập trung, nếu muốn kéo dài sự nghiệp thi đấu".

Hồi tháng Năm mới đây, Federer đã buộc phải từ bỏ giải Grand Slam đất nện vì vết đau ở lưng. Trước đó ba tháng, “tàu tốc hành” cũng phải lên bàn mổ với chấn thương ở đầu gối. Chấn thương cũng khiến Federer phải hai lần nhờ các nhân viên y tế chăm sóc ngay trên sân, trong trận bán kết thua Milos Raonic ở Wimbledon hồi đầu tháng. 

Trong dòng trạng thái đăng tải trên trang facebook cá nhân, Federer chia sẻ: “Xuyên suốt sự nghiệp của mình, tôi rất ít khi dính chấn thương. Chấn thương lần này làm tôi nhận ra mình đã may mắn đến nhường nào".

“Tàu tốc hành” không cập bến Olympic - ảnh 1
"Tàu tốc hành Thụy Sỹ" sẽ không thể làm đại diện cho nước nhà tại Olympic 2016

Tay vợt 34 tuổi người Thụy Sỹ cũng cho biết thêm: “Tôi phải để đầu gối và cơ thể mình nghỉ ngơi một thời gian hợp lý nếu tôi vẫn muốn thi đấu trong hệ thống ATP World Tour vài năm nữa mà không phải lo lắng đến chấn thương”.

Tuy nhiên, việc không thể trở thành đại diện cho đội tuyển quần vợt nước nhà tham dự Olympic 2016 khiến Federer cảm thấy “cực kỳ thất vọng” và thấy "khó khăn" khi phải nghỉ thời gian còn lại của mùa giải.

Anh chia sẻ: “Tôi vẫn còn nguyên động lực và dự định sẽ dành mọi nguồn lực để hướng tới một sự trở lại hoàn toàn khoẻ mạnh, sung mãn nhất để chơi thứ quần vợt tấn công trong năm 2017”.

Ở Thế vận hội Bắc Kinh 2018, “tàu tốc hành Thuỵ Sỹ” đã từng đoạt HC vàng đánh đôi ở, nhưng anh chưa từng đạt vinh quang này ở nội dung đánh đơn. 

Tại Olympic London 2012, Federer cũng chỉ nhận HCB sau trận thua trước tay vợt chủ nhà Andy Murray trong trận chung kết đơn nam.

Đăng Huy (Tổng hợp)

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm