Thái Lan tuyên bố Kiatisak có thể tự do tìm bến đỗ mới
(Tổ Quốc) -Thời hạn hợp đồng giữa HLV Kiatisak và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ hết hạn vào tháng 2 tới đây. Trong một phát biểu mới của mình, ông Somyot, Chủ tịch FAT khẳng định sẽ không giữ chân HLV Kiatisuk bằng mọi giá.
Thứ Tư, ngày 11/01/2017 - 15:21

Trước đó, trong một phát biểu của mình trước báo giới, HLV Kiatisak đã tiết lộ rằng có rất nhiều đội bóng sẵn sàng mời ông về làm việc sau khi mãn hạn hợp đồng với FAT như Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Singapore. Phát biểu này dường như đã làm nóng mối quan hệ giữa FAT và “Zico Thái” trước khi bước vào cuộc đàm phán.

Thái Lan tuyên bố Kiatisak có thể tự do tìm bến đỗ mới - ảnh 1

Dù vậy, huyền thoại bóng đá người Thái Lan vẫn khẳng định ông sẽ tôn trọng quyết định của FAT, đồng thời làm việc theo tinh thần cởi mở, thẳng thắng trong thời gian còn lại của hợp đồng.

Trong khi đó, FAT đã đáp trả lại phát biểu của HLV Kiatisak bằng việc khẳng định rằng FAT sẽ không giữ chân HLV Kiatisak bằng mọi giá và “Zico Thái” hoàn toàn có thể tự do tìm kiếm đội bóng mới ở thời điểm này. Bên cạnh đó, FAT cũng khẳng định, trong trường hợp HLV Kiatisak tiếp tục được gia hạn hợp đồng, ông sẽ phải nhận những nhiệm vụ năng nề hơn.

Điều này cho thấy FAT đã có sự chuẩn bị cho việc tìm kiếm HLV mới khi thay đổi quan điểm trước đó của mình.

Nhiều khả năng, người thay thế HLV Kiatisak có thể là ông Alejandro Sabella, vị HLV 62 tuổi đến từ Argentina và từng dẫn dắt Messi. Theo báo chí Thái Lan, FAT muốn tìm kiếm một HLV tầm cỡ hơn để đưa ĐTQG Thái Lan vươn tầm thế giới, thay vì chỉ ở sân chơi khu vực và châu lục hiện nay.

Động thái của cả FAT và HLV Kiatisak cho thấy, cả hai bên đang cố giành được lợi thế nhất định đảm bảo cho bản hợp đồng sắp tới trước khi bước vào bàn đàm phán. Nước cờ đôi này của HLV Kiatisak có thể đảm bảo cho việc lùi nếu bản hợp đồng mới không không có giá trị cao và không có những điêu kiện thuận lợi cho mình.

Kể từ khi dẫn dắt ĐT Thái Lan, HLV Kiatisak đã đưa các cầu thủ xứ chùa Vàng vươn đến những thành tích cao như 2 lần vô địch SEA Games và 2 lần đăng quang tại AFF Cup. Cùng với đó là thành tích lọt vào vòng đấu loại cuối cùng của World Cup 2018 cùng ĐTQG và bán kết ASIAD 16 cùng U23 Thái Lan.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm