Thay HLV Bruno Garcia, Bảo Quân sẽ vừa dẫn dắt vừa thi đấu
(Tổ Quốc) - HLV trưởng Bruno Garcia vừa chia tay ĐT Futsal Việt Nam sau giải đấu World Cup Futsal 2016. Đội trưởng Nguyễn Bảo Quân được chỉ định làm HLV trưởng.
Thứ Năm, ngày 29/09/2016 - 10:50

Ở thời điểm hiện tại, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân là cầu thủ có kinh nghiệm nhất trong đội tuyển Futsal Việt Nam. Với cầu thủ sinh năm 1983, vai trò chỉ đạo hoàn toàn không còn lạ lẫm với anh, bởi Quân đã từng đóng vai trò vừa là cầu thủ, vừa là HLV trưởng CLB Thái Sơn Nam thi đấu ở mùa giải 2016 vừa qua và đã giành chức vô địch.

Bên cạnh đó, trong quá trình tiếp xúc, cộng tác, làm việc với các HLV ngoại như Piemkum Pattaya (Thái Lan), Sergio Gargelli (Italia) và Bruno Garcia, Bảo Quân đã tích lũy, học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm.

Thay HLV Bruno Garcia, Bảo Quân sẽ vừa dẫn dắt vừa thi đấu - ảnh 1Bảo Quân sẽ thay thế vị trí của HLV Bruno Garcia (ảnh: xaluan)

Bảo Quân xuất thân từ bóng đá sân cỏ 11 người dưới màu áo CLB Thể Công. Năm 2007, Bảo Quân dính chấn thương và chấp nhận phải chia tay với sân cỏ. Sau khi bình phục, Bảo Quân quay trở lại thi đấu và gắn bó với môn bóng đá trong nhà. Anh đầu quân cho đội Trà Dilmah Hà Nội đến năm 2010 chuyển sang thi đấu cho Thái Sơn Bắc. Năm 2012 Bảo Quân chính thức khoác áo cho Thái Sơn Nam.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, đội trưởng Futsal Việt Nam từng giành nhiều danh hiệu như vô địch futsal Quốc gia với Dilmal Hà Nội năm 2007, Thái Sơn Bắc năm 2010, Thái Sơn Nam các năm 2012, 2013, 2014 và 2016.

Bên cạnh đó, trong màu áo đội tuyển quốc gia, anh cùng đông đội đã đạt được những thành tích cao ở đấu trường SEA Games, châu Á, Word Cup, Cup các CLB châu Á…

Với sự thay đổi này, Bảo Quân sẽ lãnh trách nhiệm chuẩn bị cho đội tuyển ở đợt tập trung đầu tháng 10 cho giải vô địch Đông Nam Á tại Thái Lan.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm