Thầy trò Hữu Thắng “quần thảo” dưới mưa gió rét
(Tổ Quốc) -Chiều 26/3, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên làm quen với sân thi đấu chính Republican Central, nơi sẽ diễn ra trận đấu với ĐT Afghanistan trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019.
Thứ Hai, ngày 27/03/2017 - 06:37

Đây cũng là buổi tập trên sân chính được LĐBĐ Tajikistan đặc cách cho ĐT Việt Nam theo đề nghị của Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn trong buổi gặp gỡ và trao đổi trước đó với Phó Chủ tịch LĐBĐ Tajikistan. Buổi tập này sẽ giúp thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có thêm điều kiện để làm quen với việc phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Thầy trò Hữu Thắng “quần thảo” dưới mưa gió rét - ảnh 1

Thầy trò Hữu Thắng “quần thảo” dưới mưa gió rét - ảnh 2

Tuy nhiên, thời tiết lại không ủng hộ đội tuyển khi bất chợt trở lạnh kèm theo mưa nhỏ kéo dài không ngớt. Nhiệt độ giảm xuống 12 độ C khiến thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng buộc phải sử dụng đến quần tất, áo mưa và áo ấm giữ nhiệt đã được VFF chuẩn bị sẵn từ trước.

Thầy trò Hữu Thắng “quần thảo” dưới mưa gió rét - ảnh 3

Dù không có được sự ủng hộ của thời tiết như 2 ngày trước đó, nhưng ĐTVN đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan nên toàn đội vẫn giữ vững tinh thần quýêt tâm rất lớn. Chiến lược gia xứ Nghệ cùng các học trò tiếp tục tập luyện trong hơn 60 phút trên mặt sân với những bài tập có tốc độ.

Dù tập luyện trong tình trạng thời tiết xấu những HLV Hữu Thắng không vì thế mà tỏ ra nhẹ nhàng, ngược lại, vị thuyền trưởng tỏ ra nghiêm khắc hơn so với thường lệ khi đưa ra những yêu cầu rất cao, đồng thời sẵn sàng cắt còi tạm dừng buổi tập để sửa lỗi cho các học trò.

Thầy trò Hữu Thắng “quần thảo” dưới mưa gió rét - ảnh 4

Thầy trò Hữu Thắng “quần thảo” dưới mưa gió rét - ảnh 5

Cũng trong buổi tập, BHL cũng đã tăng cường rèn thêm các mảng miếng về đấu pháp. Vẫn lối chơi phối hợp nhỏ ít chạm, nhưng khối lượng vận động của các cầu thủ đã được đẩy lên cao hơn, đặc biệt trong các bài chia đội hình thi đấu đối kháng trên 1/2 sân, rồi mở rộng lên 2/3 sân.

Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào xảy ra. Tất cả các cầu thủ đều nuốt trọn giáo án của BHL. Nhóm các cầu thủ Văn Quyết, Minh Tuấn, Duy Mạnh cũng đã bắt nhịp trở lại với guồng quay chung của toàn đội.

Sáng nay (27/3), Trợ lý Trần Hùng Cường và Dương Minh Ninh sẽ tham dự cuộc họp kỹ thuật, trong khi đó HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cùng một cầu thủ sẽ tham dự cuộc họp báo trước trận đấu. Chiều cùng ngày, đội tuyển sẽ bước vào buổi tập cuối cùng trên sân Republican Central để hoàn tất sự chuẩn bị mang tính quyết định cho trận đấu với ĐT Afghanistan.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại