Thể dục dụng cụ và thể dục nghệ thuật tung hoành ở các giải đấu Quốc tế
(Tổ Quốc) -Trong hai ngày từ 18 và 19/6 vừa qua, các VĐV Việt Nam liên tiếp giành được những thành tích đáng kể trên hai đấu trường quốc tế.
Thứ Ba, ngày 20/06/2017 - 10:53

Tại VCK Thể dục nghệ thuật giải giải Singapore diễn ra từ ngày 14-19/06 tại nhà thi đấu Bishan (Singapore) vừa qua, đội tuyển Thể dục nghệ thuật (TDNT) Việt Nam đã giành được tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Việt Nam. Giải có 9 quốc gia tham gia tranh tài gồm: Thái Lan, Việt Nam , Singapore, Australia, Mông Cổ, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc. Đoàn Việt Nam tham gia gồm 9 thành viên: 6 VĐV, 2 HLV và 1 trưởng đoàn. 

Trong ngày thi đấu 18/06, với số điểm 12,6, VĐV Nguyễn Hà My đã xuất sắc vượt qua 8 VĐV để giành được tấm HCV nhóm trẻ với bài biểu diễn bóng. Bên cạnh đó, ở 3 nội dung khác là vòng, chùy và lụa, nữ VĐV trẻ tuổi cũng giành được liên tiếp 3 HCB. Cũng ở nội dung bóng, một đồng đội khác của Hà My là Nguyễn Hồng Nhung cũng mang về thêm cho đoàn TDNT Việt Nam 1 tấm HCB số điểm 12,4. 

Chung cuộc, đội tuyển nhóm trẻ TDNT Việt Nam giành được 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ và 1 HCĐ đồng đội. 

Cũng trong ngày hôm qua (19/06), đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã mang về tổng cộng bốn HCV, bốn HCB và bốn HCĐ ở giải trẻ Cup Thế Giới tại Hungary.

Thể dục dụng cụ và thể dục nghệ thuật tung hoành ở các giải đấu Quốc tế - ảnh 1Lớp trẻ của TDDC Việt Nam đang dần có được những thành tích đáng ghi nhận (Ảnh: vnexpress.vn)

Ở nhóm tuổi một, VĐV Văn Vĩ Lương đã xuất sắc giành 3 tấm HC gồm 1 HCV ở nội dung nhảy ngựa1 HCB nội dung vòng treo và HCĐ nội dung tự do. Cũng ở nhóm tuổi này, hai VĐV khác của của đoàn TDDC Việt Nam là Đặng Ngọc Xuân Thiện và Khánh Phong đã lần lượt giành được thêm 1 HVC ở nội dung ngựa vòng và 2 HCĐ ở các nội dung toàn năng và nội dung ngựa vòng.

Trong khi đó, ở lứa tuổi nhóm ba, VĐV Nguyễn Phước Hải đã đoạt 1 HC vàng nội dung xà kép, hai HCB ở nội dung tự do và nội dung xà đơn và 1 HCĐ ở nội dung toàn năng.

Với những thành công trện tại giải Cup Thế Giới, các VĐV trẻ của TDDC Việt Nam hứa hẹn sẽ là lớp kế thừa đầy tiềm năng trên đấu trường quốc tế trong tương lai.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm