Thể thao Việt Nam thống trị ABG 5
(Tổ Quốc) - Với loạt huy chương vàng trong ngày thi đấu chính thức cuối cùng trước đêm bế mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG 5) tối nay 3/10, đoàn thể thao Việt Nam đã chắc ngôi nhất toàn đoàn với 139 HC (52 HCV, 44 HCB, 43 HCĐ).
admin - / Thứ Hai, ngày 03/10/2016 - 18:24
Thể thao Việt Nam thống trị ABG 5 - ảnh 1Liên tục chiến thắng với những "cơn mưa" huy chương vàng, thể thao Việt Nam nhất toàn đoàn trong bảng xếp hạng ABG 5

 

Đây là kỳ tích ngoài mong đợi của đoàn thể thao chủ nhà bởi trước thềm ABG 5 thể thao Việt Nam chỉ đặt mục tiêu top 3 trong bảng tổng sắp HC của ABG 5 và phấn đấu đạt 22 HCV. Đây cũng là lần đầu tiên thể thao Việt Nam nhất toàn đoàn tại một kỳ ABG.

Đứng thứ 2 tiếp sau Việt Nam là đoàn thể thao Thái Lan với 90 HC (trong đó có 36 HCV) và đoàn thể thao Trung Quốc đứng thứ 3 với 49 HC (12 HCV).

 

Thể thao Việt Nam thống trị ABG 5 - ảnh 2Kết thúc các trận thi đấu chính thức, Việt Nam đứng ngôi đầu trong bảng xếp hạng ABG 5

 

Trong những ngày đầu của ABG 5 diễn ra tại Đà Nẵng với các trận thi đấu chính thức diễn ra suốt từ 24/9 - 3/10, khán giả hâm mộ thể thao chứng kiến cuộc soán ngôi đầu bảng xếp hạng liên tục đầy kịch tính của đoàn thể thao Việt Nam và Thái Lan. Song càng về sau, các VĐV chủ nhà càng có sự bứt phá và cách xa Thái Lan trong bảng tổng xếp hạng để bảo vệ vững chắc ngôi đầu bảng. Trong ngày thi đấu hôm qua 2/10, môn Võ cổ truyền đã củng cố ngôi đầu bảng cho tuyển Việt Nam với 5 HCV, 6 HCB và 3 HCĐ; ngoài ra các nữ VĐV bóng ném Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở trong loạt ném luân lưu để phân định thắng thua trước tuyển Trung Quốc.

Ngoài các bộ môn thế mạnh của Việt Nam tại ABG 5 như Vovinam, Võ cổ truyền, Điền kinh, Đá cầu, Pencak Silat..., ở nhiều bộ môn khác, các VĐV Việt Nam đã thi đấu với tinh thần hưng phấn với sự cổ vũ nồng nhiệt của các khán giả trên sân nhà ở các bãi biển Đà Nẵng và lập nhiều kỳ tích trước các đối thủ nặng ký như các môn Bóng gỗ, Bóng ném, Muay Thái, Kurash...

 Các trận thi đấu chính thức tại ABG 5 đã khép lại trước đêm bế mạc diễn ra tối 3/10. Cùng với tinh thần thi đấu tuyệt vời của các VĐV cống hiến cho khán giả tại các bãi biển đẹp ở Đà Nẵng những màn trình diễn gay cấn, ấn tượng với sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, thời tiết miền Trung đặc biệt ủng hộ ABG 5 khi ngoài một vài cơn mưa rào nhỏ trong những ngày đầu, còn lại nắng đẹp trong suốt những ngày diễn ra ABG 5 tại Đà Nẵng.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm