Thi đấu hứng khởi U20 Argentina dẫn U22 Việt Nam 5 bàn
(Tổ Quốc) - Đẳng cấp của đội tuyển từng vô địch 6 lần VCK U20 World Cup đã lên tiếng khi ghi đến 5 bàn thắng vào lưới đội chủ nhà Việt Nam và không để lọt lưới bàn nào.
Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 - 21:11

Bước vào trận đấu với quyết tâm cống hiến một màn trình diễn đẹp mắt, cả U22 Việt Nam lẫn U20 Argentina đều triển khai thế trận đôi công. 

Trong khoảng 10 phút đầu của trận đấu, bóng liên tục được giữ ở khoảng giữa sân dưới sự tranh chấp quyết liệt đến từ cả 2 đội.

Phút 11, U22 Việt Nam bất ngờ uy hiếp khung thành thủ môn Petroli Franco. Xuất phát từ tình huống tổ chức tấn công bên phía cánh trái bóng được đưa vào vị trí thuận lợi để Lê Thanh Bình dứt điểm. Nhưng số 14 của Việt Nam đã ở vào thế việt vị.  

Thi đấu hứng khởi U20 Argentina dẫn U22 Việt Nam 5 bàn - ảnh 1

Trong thế trận tưởng như đội chủ nhà đang dần chiếm được thế trận thì đội khách Argentina bất ngờ có được bàn thắng. Phút 16, trong một tình huống đá phạt chếch về phía bên phải khung thành U22 Việt Nam, cầu thủ số 15 Colombatto Santiago đã thực hiện cú sút xoáy đẹp mắt mở tỷ số cho trận đấu. 

Không nản chí sau bàn thua bất ngờ, U22 Việt Nam tiếp tục triển khai tấn công. Tuy nhiên, một lần nữa, đẳng cấp đã lên tiếng. Phút 23, cầu thủ số 8 Palacios Exequiel Alejandro có bóng trong tư thế thuận lợi trước khi dứt điểm kĩ thuật nhân đôi cách biệt cho đội khách. 

Thi đấu hứng khởi U20 Argentina dẫn U22 Việt Nam 5 bàn - ảnh 2

Ở những phút bù giờ cuối hiệp các cầu thủ đội khách đã kịp thời có thêm bàn thắng thứ 3 nhờ công của cầu thủ số 8 Alejandro sau tình huống nã bóng từ cả hai cánh. Trong tình huống này, dù rất cố gắng nhưng thủ thành Lê Văn Trường không thể chống đỡ hết những cú dứt điểm từ cả hai bên phía khung thành.

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ áo đỏ tiếp tục triển khai thế trận tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Trong khi đó, U20 Argentina chủ động thi đấu chậm lại. 

Tấn công nhiều nhưng không tạo được cơ hội nguy hiểm, U22 Việt Nam tiếp tục nhận bàn thua thứ 4. Phút 65 của trận đấu, xuất phát từ tình huống đá phạt góc bên phía cánh trái, trung vệ Marcos Nicolás nhẹ nhàng đệm bóng cận thành nâng tỷ số lên 4-0 cho đội khách. 

Phút 83 của trận đấu, Argentina tiếp tục có bàn thắng thứ 5 sau tình huống Ponce Ezequiel dứt điểm hai lần trúng xà ngang. Ở những phút cuối của trận đấu, dù rất cố gắng nhưng các cầu thủ U22 Việt Nam không thể có được bàn gỡ. 

Thi đấu hứng khởi U20 Argentina dẫn U22 Việt Nam 5 bàn - ảnh 3

Dù phải nhận thất bại trước đối thủ nhưng U22 Việt Nam đã có được bước chuẩn bị cần thiết cho những kế hoạch sắp tới.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại