Thị trường vé chợ đen tiếp tục bùng nổ tại Euro 2016
(Tổ Quốc) - Việc “cá nhân hóa” vé xem Euro không mang lại hiệu quả lớn khi giới “cò vé” vẫn ăn nên làm ra trong mùa Euro năm nay.
An Bình - / Thứ Hai, ngày 04/07/2016 - 06:11

Theo một cuộc điều tra của các phóng viên thể thao tờ DW, từ giữa tháng 6, các phe vé đã đổ xô tới sân vận động Parc de Princes tại Paris, ngay trước thềm trận đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Croatia và biến nơi đây trở thành một trong những “thị trường vé thực thụ”.

Thị trường vé chợ đen tiếp tục bùng nổ tại Euro 2016 - ảnh 1
Luôn có nhiều cổ động viên sẵn sàng trả giá cao để xem trực tiếp Euro 2016. (Nguồn: DW)

Và tới trước trận đấu giữa Bỉ và Xứ Wales, mức giá được chào cho một cặp vé tại đây đã lên tới 200 Euro, so với mức ban đầu là 25 Euro mỗi vé. Bất chấp mức giá cao như vậy, nhiều người vẫn vui vẻ trả giá để được xem trực tiếp một trấn đấu Euro. Khi một “đại lý” đã hết vé, người khác nhanh chóng được gọi tới để thế chỗ. Có khoảng 20 cò vé tập trung trước sân vận động Parc de Princes và giao dịch được diễn ra ở khắp mọi nơi.

Tình trạng trên diễn ra đã thể hiện sự bất lực của UEFA dù trong nhiều năm qua, việc bán vé World Cup và giải vô địch châu Âu Euro đã được quy định chặt chẽ. Trước thềm Euro 2016, UEFA đã áp dụng loại hình vé cá nhân (chỉ bán cho một người), quy định rằng mỗi cá nhân được mua tối đa 4 vé và trực tiếp từ UEFA.

Tuy nhiên, giống như các giải đấu lớn khác, vé xem các trận đấu Euro vẫn có một phần lớn được cấp cho các nhà tài trợ, ban tổ chức, các khách mời.... Và do đó, một lượng không nhỏ số vé này đã “cập bến” thị trường chợ đen. Trong khi đó, một số nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng cảnh báo rằng nhiều tấm vé đang được rao bán là vé giả.

Bất chấp tình trạng thật giả lẫn lộn, trong khi các trận đấu Euro 2016 đang ngày càng nóng lên, các phóng viên DW nhận định rằng, giá vé tại chợ đen sẽ tiếp tục tăng.

(Theo DW)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm