Thông điệp Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi các đội tuyển: “Đá hết mình vì màu cờ sắc áo!”
(Tổ Quốc) - Việc giành huy chương chưa phải là mục đích cao nhất mà việc cần phải làm trước mắt đó là sự chuyển biến về văn hóa ứng xử trên sân cỏ của các HLV và cầu thủ.
Thế Công - / Thứ Ba, ngày 17/01/2017 - 12:53

Cuộc gặp mặt trong ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện với các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) tiêu biểu và HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc năm 2016 diễn ra vào tối 16/1 diễn ra trong không khí ấm cúng, vui vẻ. 

Nhân dịp này, các HLV, VĐV điển hình ngành Thể dục thể thao (TDTT) đã được chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình đến Bộ trưởng. Trong cuộc đối thoại của mình, Bộ trưởng đã bày tỏ “trăn trở” đối với tương lai bóng đá Việt Nam đồng thời đặt nhiều kỳ vọng rất nhiều đối với HLV Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn.

Thông điệp Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi các đội tuyển: “Đá hết mình vì màu cờ sắc áo!” - ảnh 1HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ những tâm tư nguyện vọng đến Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Bộ trưởng khẳng định, năm 2016 là một năm đầy ấn tượng với nhiều dấu mốc lịch sử đối với ngành thể dục thể thao toàn quốc trên tất cả các đấu trường. Trong năm qua, thể thao đã mang lại cho người hâm mộ Việt Nam rất nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt là với bộ môn bóng đá nam. Thành công lớn nhất của Việt Nam trong môn thể thao vua của năm qua chính là việc đội tuyển bóng đá nam U19 giành vé tham dự vòng chung kết WorldCup U20. Đây là dấu ấn lịch sử khi một đội tuyển bóng đá của Việt Nam được chính thức tham dự một giải đấu quốc tế.

Thông điệp Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi các đội tuyển: “Đá hết mình vì màu cờ sắc áo!” - ảnh 2HLV Hoàng Anh Tuấn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ, ngành đến đội tuyển U20 Việt Nam

Bên cạnh với việc ghi nhận những nỗ lực xuất sắc của các thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, Bộ trưởng cũng đặc biệt quan tâm đến những sự kiện diễn ra đối với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Theo Bộ trưởng, mặc dù các cầu thủ đội tuyển quốc gia đã chứng mình cho người hâm mộ trong và ngoài nước một tinh thần quả cảm trong trận đấu bán kết lượt về hết sức kịch tính giữa Việt Nam – Indonesia tại AFF Cup 2016 diễn ra vừa qua. Tuy nhiên, điều đáng buồn chính là việc các cầu thủ của chúng ta bị dính 2 thẻ đỏ với những lỗi mà lẽ ra không nên mắc phải trong bóng đá chuyên nghiệp.

Bộ trưởng cho rằng, không thể phủ nhận việc người hâm mộ giành nhiều niềm tin, tình cảm cho môn thể thao “vua” đặc biệt là với một đội tuyển mang trên mình màu áo quốc gia. Chính vì vậy, kỳ SEA Games lần thứ 29 diễn ra trong năm 2017 chính là cơ hội để HLV Nguyễn Hữu Thắng và các cầu thủ của mình khắc phục những lỗi lầm để lấy lại niềm tin trong lòng người hâm mộ. Thời gian từ nay đến đó không còn xa, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu HLV Nguyễn Hữu Thắng cần xem AFF Cup vừa qua là bài học xương máu để rút kinh nghiệm sâu sắc, chăm lo hơn cho các học trò của mình.

Thông điệp Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi các đội tuyển: “Đá hết mình vì màu cờ sắc áo!” - ảnh 3Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng vào HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Bộ trưởng đề nghị, Bóng đá Việt Nam cần hướng đến sự chuyên nghiệp bền vững, muốn đạt được điều đó các HLV, cầu thủ cần phải hội tủ đầy đủ 3 yếu tố đó là thể lực, kỹ thuật và chiến thuật, đạo đức. Đây chính là trách nhiệm của những người làm TDTT đặc biệt là những người làm việc trực tiếp với các cầu thủ như huấn luyện viên. Bên cạnh đó, Bộ trưởng yêu cầu các HLV, cầu thủ bóng đá Việt Nam cần phải nỗ lực rèn luyện mọi lúc mọi nơi để hướng tới tính chuyên nghiệp trong tương lại không xa.

Trong năm 2017, hai đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng và HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ xuất quân để tham dự ở các giải đấu lớn. Vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu các HLV, cầu thủ cần nỗ lực tập luyện, thích nghi với điều kiện hiện nay để cố gắng hết sức bằng mọi cách giành được huy chương tại SEA Games 2017 và cao hơn nữa là Word Cup U20. Tuy nhiên, việc giành huy chương chưa phải là mục đích cao nhất mà việc cần phải làm trước mắt đó là sự chuyển biến về văn hóa ứng xử trên sân cỏ của các HLV và cầu thủ.

Bộ trưởng cũng nhắn gửi niềm tin, kỳ vọng cao nhất đến các đội tuyển bóng đá Việt Nam thông qua một thông điệp: “Đá hết mình vì màu cờ sắc áo!”.

Thế Công, Ảnh: Minh Khánh

 

 

 

 


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm