Thương vụ Pogba có thể kích hoạt chuỗi domino ở “chợ Hè” 2016
Thương vụ “bom tấn” Paul Pogba có thể kích hoạt chuỗi domino trên thị trường chuyển nhượng mùa Hè năm 2016.
Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 10:24

Như đã biết, MU và Juventus đã đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng 95 triệu bảng (có thể tăng lên 105 triệu bảng). Thương vụ này đang trở thành trung tâm của “chợ Hè” năm 2016 bởi nó có thể kích hoạt chuỗi domino với nhiều bản hợp đồng khác.

Thương vụ Pogba có thể kích hoạt chuỗi domino ở “chợ Hè” 2016 - ảnh 1

Cụ thể, sau khi quyết định bán tiền vệ người Pháp cho MU, Juventus đã chi ra số tiền rất lớn (79 triệu bảng) để chiêu mộ thành công tiền đạo Higuain. Đây là mức phí kỷ lục trong lịch sử Serie A.

Sau khi hoàn tất thương vụ Higuain, Juventus vẫn còn thừa tiền. Do đó, họ quyết định chi tới 30 triệu bảng chiêu mộ tiền vệ Matic (Chelsea) và 18 triệu bảng mua tiền đạo Gabriel Barbosa (Santos).

Bản thân Chelsea cũng sẽ mạnh tay hơn trên thị trường chuyển nhượng nếu thu về 30 triệu bảng từ vụ bán Matic. Họ đang cần trung vệ, hậu vệ cánh và tiền vệ trung tâm.

Trong khi đó, sau khi bán Higuain cho Juventus, Napoli sẽ phải tìm kiếm tiền đạo thay thế. Theo nguồn tin từ báo giới Italia, Napoli quyết chi 30 triệu bảng mua Milik (Ajax) hoặc 40 triệu bảng mua Icardi (Inter). Ngoài ra, CLB này cũng muốn có hậu vệ Darmian của MU với mức phí 10 triệu bảng. Trong bối cảnh HLV Mourinho đang muốn đưa Fabinho về Old Trafford, khả năng họ “nhả” Darmian cho Napoli.
Ngoài ra, để cân bằng tài chính, MU cũng bán hàng loạt cầu thủ khác như Daley Blind, Juan Mata… Chuỗi domino sẽ tiếp tục diễn ra.

H.Long

dantri.com.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm