Tiến Minh phải dừng bước tại giải Vietnam Open vì cảm sốt
(Tổ Quốc) -Ảnh hưởng của cơn sốt trước đó đã buộc Tiến Minh phải bỏ cuộc giữa chừng trong trận ra quân giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2016 đang diễn ra tại TP HCM.
Thứ Tư, ngày 20/07/2016 - 10:46

Trong cuộc chạm vợt với tay vợt đứng ở vị trí 424 thế giới người Ấn Độ Verma vào tối qua (19/07), Tiến Minh đã chủ động bỏ cuộc khi đang thi đấu ở set ba. Ở hai set trước đó, cả Tiến Minh và Verma đều giành được một set thắng.

Tiến Minh phải dừng bước tại giải Vietnam Open vì cảm sốt - ảnh 1
Bất chấp thể lực không đảm bảo, Tiến Minh vẫn ra sân để thi đấu phục vụ người hâm mộ.

Trao đổi sau trận đấu, Tiến Minh cho biết, do ảnh hưởng của việc uống thuốc liên tục sau hai ngày bị cảm sốt, đã khiến các cơ trở nên mỏi, mệt.

"Tôi quá mệt, tầm nhìn của mắt đã hạn chế, không nhìn thấy những đường cầu bay nữa, nên buộc lòng phải bỏ cuộc"- Tiến Minh chia sẻ.

Trả lời phỏng vấn, Tiến Minh gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, anh nói: “Tôi mong người hâm mộ hiểu cho hoàn cảnh của tôi. Lẽ ra, tôi không tới sân nhưng tôi rất cố gắng để đến được đây, đánh phục vụ khán giả. Nhưng quả thật, sức khoẻ lúc này không cho phép tôi đánh thêm được nữa”.

Việc tham gia giải Vietnam Open được xem là cơ hội cuối cùng để Tiến Minh chuẩn bị, cũng như kiểm tra phong độ trước khi bước vào sân chơi Olympic. Với kỳ vọng rất lớn ở tay vợt số một Việt Nam, nhiều người hâm mộ ở TP HCM cũng đã đến nhà thi đấu Phan Đình Phùng rất đông để chứng kiến Tiến Minh thi đấu.

Mặc dù chủ động xin bỏ cuộc nhưng Tiến Minh tỏ ra bất ngờ với phong độ bản thân thể hiện trong hai set đầu: “Tôi không nghĩ với sức khoẻ đau ốm từ hai ngày qua mà vẫn đánh được set đầu tốt như thế (Tiến Minh giành chiến thắng set đầu 21/6)”.

Tiến Minh phải dừng bước tại giải Vietnam Open vì cảm sốt - ảnh 2
Tuy nhiên, sau đó anh buồn bã rời sân sớm vì sức khoẻ không cho phép.

Do thời gian tham dự Olympic 2016 đã cận kề nên Tiến Minh không mạo hiểm tiếp tục thi đấu, để hạn chế tối đa khả năng mất cơ hội đến Brazil.

Anh cho biết: “Khoảng hai tuần nữa tôi sẽ hoàn toàn hồi phục sức khỏe để tham dự Olympic. Vì thế, tôi cần giữ sức khỏe cho mình. Nếu đánh thêm tôi sẽ rất mệt và lỡ chấn thương, thì sẽ không thể dự Olympic”.

Về việc giã từ sự nghiệp trong thời gian sắp tới, tay vợt số 1 VN chia sẻ, anh đã lên kế hoạch giải nghệ sau Olympic. Tuy nhiên, hợp đồng với nhà tài trợ vẫn còn kéo dài đến hết năm 2017. Vì vậy, rất có thể Tiến Minh sẽ thi đấu thêm một vài năm nhưng không đặt nặng thành tích, thứ hạng.

Việc dừng bước của Tiến Minh tại giải Vietnam Open khiến hy vọng duy nhất của chủ nhà VN được đặt vào tay vợt nữ Vũ Thị Trang. Hôm nay, Vũ Thị Trang sẽ ra quân ở nội dung đơn nữ.

Đăng Huy (Tổng hợp)

ảnh: vnexpress.net

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm