Trung Quốc lại gây sốc với lời đề nghị gần 100 triệu bảng cho Diego Costa
(Tổ Quốc) -CLB Tianjin Quanjian hiện đang thi đấu tại Chinese Super League đã có lời đề nghị trị giá tới 80 triệu bảng với Chelsea nhằm đổi lấy chữ ký của tiền đạo Diego Costa.
Thứ Hai, ngày 02/01/2017 - 16:04

Theo Sunsport, tuy mới chỉ là tân binh tại Chinese Super League nhưng đội bóng Tianjin Quanjian dưới trướng của tỷ phú Shu Yuhui đang rất muốn nhanh chóng khuếch trương vị thế của mình trên bản đồ bóng đá đất nước tỷ dân. Một trong những giải pháp mà Tianjin lựa chọn đó là vung tiền chiêu mộ thật nhiều ngôi sao trong tháng Giêng này. Mới đây Diego Costa và Chelsea đã “rơi” vào tầm ngắm của đội bóng nhà giàu Trung Quốc khi anh nhận được lời để nghị rất hập dẫn trị giá hơn 80 triệu bảng để sang Trung Quốc đầu quân cho Tianjin Quanjian.

Tuy nhiên điều này rất khó xảy ra vì Costa từ lâu đã bày tỏ nguyện vọng muốn thi đấu bóng đá đỉnh cao thêm một thời gian dài. Và với sự mạnh chi của ông bầu kiêm tỷ phú Roman Abramovich, bản thân Chelsea cũng không phải là đội bóng khó khăn về mặt tài chính. Nên lời đề nghị của Tianjin Quanjian sẽ rất khó có thể thành công.

Đây không phải lần đầu tiên Costa được Trung Quốc chèo kéo. Cuối mùa năm ngoái, chính mũi nhọn này thừa nhận "để mở khả năng ra đi", tuy nhiên sau khi HLV Conte lên nắm quyền đã cương quyết từ chối bán cậu học trò. Quyết định đó thực sự đúng đắn khi Costa mùa này trở thành nguồn sống của CLB.

Ngoài Costa, Tianjin Quanjian cũng đang có kế hoạch chiêu mộ tiền vệ mục tiêu của Juventus đó là Axel Witsel. Cũng theo The Sun, Witsel đã từ chối lời đề nghị của Juventus để đi theo tiếng gọi từ mức lương lên tới 18 triệu euro/năm mà Tijian Quanjia đưa ra.

Theo Daily Telegraph, bóng đá Trung Quốc dễ tiếp cận với những mục tiêu tại Premier League trong thời gian qua một phần do ảnh hưởng của hiệu ứng Brexit. Việc người Anh tách khỏi Liên minh châu Âu (EU) buộc họ phải tìm một đối tác khác để làm ăn và Trung Quốc trở thành "người bạn" lý tưởng.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm