Trung Quốc “thất bát” tại Rio
(Tổ Quốc) -Hiện xếp thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương, Olympic Rio 2016 được cho là kì Thế vận hội “tồi tệ” nhất của Trung Quốc.
Minh Anh - / Thứ Tư, ngày 17/08/2016 - 20:58
Trung Quốc “thất bát” tại Rio - ảnh 1Nét mặt thường thấy trên khuôn mặt VĐV Trung Quốc khi thất bại (Ảnh: Getty)

Cho đến nay, các vận động viên Trung Quốc vẫn thất bại trong việc bảo vệ huy chương vàng trong các môn cầu lông, lặn. Họ buộc phải dừng chân ở vòng loại hay chỉ giành được huy chương bạc hoặc đồng, sau Hoa Kỳ và Anh.

Đi được  nửa chặng đường tại Rio, số huy chương vàng của Trung Quốc mới đứng ở thứ 13, ít hơn so với 25 huy chương vàng thu được cùng thời điểm ở London. Cho tới ngày 15/8, toàn đoàn đã tích lũy được 48 huy chương, bao gốm 15 HCV, 15 HCB và 18 HCĐ.

Tờ China News Service cho biết bởi cơ hội vàng của Trung Quốc tập trung ở nửa đầu chặng đua tại Rio, do đó sẽ khó khăn cho Trung Quốc để giành nhiều hơn 25 huy chương vàng tại Olympic năm nay, mức thấp nhất trong năm kì Olympic gần đây. Năm 1996, toàn đoàn đã giành 16 huy chương vàng, năm 2000 với 28 HC, về thứ hai toàn đoàn kể từ năm 2004 và tự hào với 51 HCV tại Olympic Bắc Kinh 2008, con số cao nhất từ trước tới nay.

Trung Quốc “thất bát” tại Rio - ảnh 2VĐV Trung Quốc không giấu nổi thất vọng (Ảnh: Getty)

Năm nay, Trung Quốc gửi đoàn VĐV lớn nhất gồm 416 thành viên đến Rio. Tuy nhiên, những thất vọng lại nhanh chóng diễn ra vào ngày đầu tiên khi cựu vô địch Olympic - xạ thủ Du Li và Yi Siling chỉ giành được một HCV và một HCĐ. Trong khi đó, VĐV bơi lội Sun Yang chỉ đứng thứ hai trong  hạng mục 400 mét tự do và không đủ điều kiện tranh chấp huy chương ở hạng mục 1500 mét bơi tự do. Trước đây, Sun Yang đã từng là nhà vô địch Olympic London trong cả hai nội dung này.

Môn nhảy cầu ván mềm 3 mét nam, các VĐV Anh đã kết thúc tám năm thống trị của Trung Quốc khi nước này chỉ giành HCĐ. Sự thống trị ở môn cầu lông cũng bị lung lay khi hạng mục đôi nam nữ và vị trí thứ hai đôi nữ đã bị soán ngôi.

Các quan chức thể thao hàng đầu của nước này đã cảnh báo trước khi Thế vận hội diễn ra rằng toàn đoàn sẽ phải đối mặt với những khó khăn từ vô số các yếu tố, bao gồm cả việc không quen với khí hậu Nam Mỹ, và việc thay đổi quy tắc ở một số môn.

Theo Reuters

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm