Trưởng bộ môn Pencak Silat Việt Nam: Pencak Silat Việt nam đã có những tiến bộ vượt bậc
(Tổ Quốc) -Theo bà Lê Thị Na- Trưởng bộ môn Pencak Silat Việt Nam, với vị trí nhất toàn đoàn cho chủ nhà Việt Nam cùng thành tích 9HCV, 4HCB, 2HCĐ cho thấy sự trưởng thành, tiến bộ của Pencak Silat Việt Nam.
Thứ Hai, ngày 03/10/2016 - 09:00

Cách đây 9 năm, trong lần đầu tiên tham dự ABG tại Bali năm 2007, ĐT Việt Nam chỉ đạt được 2 HCV. Con số này đã nâng lên thành 9 HCV ở lần thứ 2 ĐT Việt Nam tham dự ABG, cũng là ABG5 tổ chức tại Việt Nam.

Bà Lê Thị Na cho rằng, kết quả này hoàn toàn xứng đáng cho Silat Việt Nam, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực sau 1 năm khổ luyện vất vả của các VĐV, Ban huấn luyện, của cả 1 tập thể.

Trưởng bộ môn Pencak Silat Việt Nam: Pencak Silat Việt nam đã có những tiến bộ vượt bậc  - ảnh 1

“Nói vậy bởi lẽ, ngay từ khi có kế hoạch chuẩn bị cho ABG5, được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục TDTT đội tuyển Pancak Silat Việt Nam đã được tập trung tập luyện cách đây 1 năm và tập ngay tại trung tâm 3, tập trên cát. Đây là điều kiện thuận lợi để các VĐV làm quen với việc thi đấu trên mặt sân cát, nâng cao thể lực cũng như trình độ chuyên môn…” – bà Na nhận định.

Bên cạnh đó, bà Na cũng cho biết, lục lượng VĐV tham dự của csac quốc gia gần như là đội hình chính bởi Việt Nam đã thi đấu với các quốc gia khác qua rất nhiều giải đấu từ thế giới cho đến SEA Games. Các quốc gia cũng có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ càng, các VĐV cũng được thi đấu, tập huấn rất nhiều trước khi bước vào tham gia Đại hội.

“Tuy nhiên cũng cần phải khẳng định rằng, trình độ chuyên môn của các VĐV Việt Nam giờ không thua kém bất kỳ một quốc gia nào”- bà Na khẳng định.

Cùng với đó, vị trưởng bộ môn Pencak Silat Việt Nam cũng nhận định, sau ABG5, Pencak Silat Việt Nam chắc chắn sẽ tập trung cao độ cho những mục tiêu tiếp theo như SEA Games cũng như xa hơn là Asiad.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm