Từ 24-25/9, dân mê đua ôtô địa hình tranh tài
(Tổ Quốc) -Chiều nay, 13/9, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo tiền Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam lần thứ 7 năm 2016.
Thứ Ba, ngày 13/09/2016 - 17:14

Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam hay còn gọi là Vietnam Offroad Cup (VOC) là giải đấu chinh phục địa hình bằng ôtô được tổ chức thường niên hàng năm. Sau 7 lần tổ chức, VOC đã được Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch xếp vào hệ thống giải thi đấu thể thao phong trào.

Từ 24-25/9, dân mê đua ôtô địa hình tranh tài - ảnh 1Toàn cảnh buổi họp báo

Không chỉ mang tính giải trí, VOC còn hướng tới việc trao đổi kỹ năng lái xe địa hình, nâng cao nhận thức của mọi người trong các hoạt động xã hội, cứu trợ nhân đạo… Trong những năm qua, các giải đấu VOC đã và đang đưa kỹ năng lái xe địa hình trở thành một kỹ năng cơ bản đối với người lái xe để ứng dụng trong cuộc sống và tham gia vào các hoạt động xã hội nhằm tiếp cận và hỗ trợ đồng bào vùng sâu, vùng xa gặp khó khăn trong điều kiện giao thông.

Đây cũng dịp để tuyển chọn các vận động viên  có thành tích cao, bồi dưỡng sẵn sàng cho các giải đấu khu vực và quốc tế.

Giải VOC 2016 sẽ bao gồm 3 hạng thi đấu: Vua bán tải Việt Nam (tối đa 25 đội), thi Nâng cao (tối đa 20 đội) và thi Cơ bản (tối đa 20 đội). Mỗi xe chỉ được đăng ký tham gia một hạng thi đấu

So với năm ngoái, giải đấu năm nay có tổng số 8 bài thi với các tình huống khác nhau được BTC thiết kế riêng biệt giúp cho VĐV có cơ hội thể hiện các kĩ năng khác nhau trong lái xe. Để dành được số điểm cao nhất, VĐV sẽ phải nỗ lực hết mình trong từng bài thi đấu. Hạng Bán tải có 4 bài thi, hạng Cơ bản có 6 bài thi, hạng Nâng cấp có 8 bài thi.

Từ 24-25/9, dân mê đua ôtô địa hình tranh tài - ảnh 2Sơ đồ khu vực thi

Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2016 sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/09/2016 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, Cổ Đông, Ba Vì, Hà Nội.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm