Tư thế “Dab” ăn mừng của Pogba trở thành công thức giải toán
(Tổ Quốc) -Một giáo viên người Pháp đã sử dụng tư thế “Dab” của Pogba như một công cụ học tập trong lớp học toán của mình.
Thứ Tư, ngày 16/11/2016 - 16:06

Tư thế ăn mừng đặc biệt có tên “Dab” được Paul Pogba sử dụng rất nhiều lần ngay từ khoảng thời gian còn thi đấu cho Juventus. Mỗi khi ghi bàn vào lưới đối phương, Pogba cúi đầu chạm lấy khuỷu tay, tay còn lại kéo dài về phía sau. Nhờ Pogba, “dab” trở nên phổ biến trong thế giới bóng đá rất nhanh chóng sau đó. 

Tư thế “Dab” ăn mừng của Pogba trở thành công thức giải toán - ảnh 1Tư thế "Dab" của Pogba đã trở thành công thức giải toán

Động tác này không chỉ gây sốt với các CĐV của Quỷ đỏ trên toàn thế giới, mà mới đây, một giáo viên người Pháp đã sử dụng tư thế ấy như một công học tập trong lớp học toán của mình.

Tư thế “dab” của Pogba được thầy giáo này sử dụng trong câu hỏi liên quan đến định lý Pythagoras, một liên hệ trong hình học phẳng giữa ba cạnh tam giác của một tam giác vuông.

Hình ảnh này đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, chỉ sau ít giờ đăng tải đã nhận được trên 8.000 lượt chia sẻ.

“Có phải đây là một động tác hoàn hảo”- vị thầy giáo đã hỏi các sinh viên của mình.

Tư thế “Dab” ăn mừng của Pogba trở thành công thức giải toán - ảnh 2Hình ảnh được đưa vào sử dụng trong một bài toán

Dab là một điệu nhảy mà ở đó người nhảy thực hiện đồng thời việc cúi đầu xuống và giơ khuỷu tay và cánh tay lên, một điệu bộ được coi là "cung cách hắt hơi phù hợp" Dab bắt nguồn từ những tụ điểm hip-hop ở Atlanta, nhưng không rõ ai là người sáng tạo ra điệu nhảy này. Các nghệ sĩ thường được coi là người khai sinh là Migos, Soulja Boy, Skippa Da Flippa, Peewee Longway, hay Rich The Kid.

Rapper nổi tiếng Bow Wow giải thích rằng nguồn gốc của điệu nhảy này có liên hệ tới cộng đồng chơi cần sa được lập ra từ năm 2012. Anh ngay lập tức bị một số rapper khác phản đối trên Twitter. Cũng có giả thuyết cho rằng nó có nguồn gốc từ "dabbing", từ để chỉ hành động hít cocaine trên khuỷu tay nhưng giả vờ như đang hắt hơi.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm