Tuấn Anh, Công Phượng sẽ được hội quân sớm hơn dự định
(Tổ Quốc) -Hai CLB chủ quản của bộ đôi Tuấn Anh, Công Phượng đã đồng ý trả quân sớm cho đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2016.
Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 - 12:31

Nhằm có được đội hình tốt nhất để chuẩn bị cho AFF Cup 2016, đích thân Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã đến Nhật Bản, tận dụng sự trợ giúp đặc biệt của Chủ tịch LĐBĐ Nhật bản Kozo Tashima, để thuyết phục 2 CLB Yokohama và Mito Hollyhock chấp nhận “nhả” Tuấn Anh, Công Phượng về tập trung thi đấu cho tuyển Việt Nam.

Theo thỏa thuận đạt được, hai cầu thủ trẻ của HAGL sẽ được hai CLB chủ quản chấp nhận cho về hội quân với ĐT Việt Nam trong trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên vào ngày 6-10 tại sân Thống Nhất.

Tuấn Anh, Công Phượng sẽ được hội quân sớm hơn dự định - ảnh 1Công Phượng, Tuấn Anh sẽ sớm hội quân với ĐTQG

Cụ thể, CLB Mito Hollyhock đã đồng ý cho Công Phượng về sớm vào 2-10, còn Tuấn Anh về trễ 1 ngày, có mặt tập trung với đồng đội ở tuyển Việt Nam vào ngày 3-10. Tiếp sau đó, cả Tuấn Anh lẫn Công Phượng đều được hai CLB chủ quản đồng ý cho về tập trung với tuyển Việt Nam vào ngày 31/10 để thi đấu tại AFF Cup 2016. Đây là điểm mấu chốt mà Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn đạt được trong chuyến đi chớp nhoáng của mình. Bởi AFF Cup 2016 không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên CLB có quyền từ chối cho cầu thủ chơi cho ĐTQG.

Việc đạt được thỏa thuận nhả quân sớm sẽ trút đi được gánh nặng cho cả VFF lẫn HLV Nguyễn Hữu Thắng, bởi trước đó, cả hai CLB Yokohama và Mito Hollyhock đều tuyên bố chỉ trả người về thi đấu cho tuyển Việt nam vài ngày trước thềm AFF Cup 2016. Chưa kể các CLB còn có quyền đòi lại cầu thủ, một khi cảm thấy không có lợi cho CLB.

Trong khi đó, bộ ba Xuân Trường, Công Phượng và Tuấn Anh là những cầu thủ quan trọng trong việc xây dựng đội hình chiến thuật của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Do vậy, việc hai CLB tuyến bố không nhả quân sớm cách đây vài ngày đã khiến chiến lược gia xứ Nghệ như ngồi trên đống lửa.

Theo kế hoạch, ngày 24-9, tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại TP.HCM chuẩn bị cho AFF Cup 2016.ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 06/10 rồi hành quân sang Jakarta (Indonesia) đá giao hữu với đội bóng quốc gia này.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm