Tuấn Anh sẽ phải lên bàn mổ để chữa dứt điểm chấn thương
(Tổ Quốc) -Sau hai tuần điều trị theo phương pháp uống thuốc và tập luyên theo phác đồ điều trị mà không có tiến triển, nhiều khả năng Tuấn Anh có thể phải phẫu thuật đầu gối để điều trị dứt điểm chấn thương.
Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 - 20:10

Tuấn Anh là một trong hai cái tên bị HLV Hữu Thắng gạch khỏi danh sách chính thức tham dự AFF Cup 2016 của ĐTVN do chấn thương. Trước đó, CLB chủ quản của Tuấn Anh là Yokohama đã ngỏ lời muốn đưa Tuấn Anh đi điều trị dứt điểm chấn thương.

Ngày 24/11 vừa qua, tiền vệ 21 tuổi đã được CLB HAGL và VFF đưa sang Thái Lan để kiểm tra chấn thương đầu gối. Qua kiểm tra, chấn thương của Tuấn Anh được nhận định không cần phải mổ mà chỉ cần uống thuốc và tập luyện theo phác đồ điều trị. Sau 1 tháng sẽ quay lại Thái Lan để kiểm tra, nếu không tiến triển, Tuấn Anh sẽ được tiến hành phẫu thuật.

Tuy nhiên, sau hơn hai tuần trở về Việt Nam tập luyện tại trung tâm Hàm Rồng của CLB HAGL, chấn thương của Tuấn Anh vẫn không có dấu hiệu bình phục. Đầu gối của tiền vệ Thái Bình vẫn đau mỗi khi vận động nhẹ.

Tuấn Anh sẽ phải lên bàn mổ để chữa dứt điểm chấn thương - ảnh 1
“Tôi đang tập luyện hồi phục theo sự hướng của các bác sĩ kể từ hôm khám bên Thái Lan trở về. Nhưng điều tôi lo lắng là chân vẫn đau mỗi khi vận động” - Tuấn Anh cho biết trong một cuộc trao đổi với báo chí gần đây.

Như vậy, Tuấn Anh đã phải nghỉ thi đấu trong suốt 2 tháng kể từ khi tái phát chấn thương trong buổi tập với Yokohama FC hồi tháng 10. Hiện tại, tiền vệ 21 tuổi người Thái Bình vẫn đang hy vọng anh sẽ không phải phẫu thuật, bởi nếu tiến hành phẫu thuật, Tuấn Anh sẽ phải nghỉ thi đấu từ 3-6 tháng trước khi có thể tập luyện bình thường trở lại.

Dù vậy, trong trường hợp xấu nhất, Tuấn Anh vẫn sẽ phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho một cuộc phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương nếu không có tiến triển tích cực sau khi tái khám tại Thái Lan. Đây là một điều mà tiền vệ người Thái Bình và những lãnh đạo của HAGL lo lắng nhất.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm