Tuyển nữ Việt Nam: “Khỏe lên trong từng bước chạy”
(Tổ Quốc) -Sau đợt tập huấn tại Quảng Ninh, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hài lòng về đội tuyển, đặc biệt là các cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển.
Thứ Tư, ngày 05/07/2017 - 08:53

Kết thúc đợt tập huấn ở Quảng Ninh, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tiếp theo tại Nhật Bản. Thông qua hai đợt tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá Trẻ và Quảng Ninh, HLV Mai Đức Chung phần nào đã định hình được bộ xương cho ĐTQG nữ ở thời gian tới. Bên cạnh sự chắc chắn của những cầu thủ gạo cội, HLV Mai Đức Chung cũng có thể yên tâm hơn về sự trưởng thành của nhưng thành viên mới.

Trả lời giới truyền thông sau khi trở về từ đợt tập huấn tại Quảng Ninh, chiến lược gia người Hà Nội cho biết, ĐTQG nữ đã đạt được hoàn hảo những kết quả đặt ra.

Tuyển nữ Việt Nam: “Khỏe lên trong từng bước chạy” - ảnh 1HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng với các cầu thủ sau đợt tập huấn tại Quảng Ninh (Ảnh: Hồng Nhân)

“Sức khỏe của các cầu thủ đã tiến bộ rõ rệt. Trong thời gian còn lại, chúng tôi sẽ tập luyện vấn đề chiến thuật. Hiện nay đội tuyển cũng có một vài cầu thủ ở hàng phòng ngự đang bị chấn thương nhẹ, cho nên chúng tôi chưa hoàn chỉnh được lối chơi”- HLV Mai Đức Chung cho biết.

Đánh giá về những cầu thủ trẻ có thể lực sung mãn như Minh Anh , Hà Thị Nhài, Tuyết Ngân, Phạm Thị Tươi với những màn thể hiện khá ấn tượng trong lần đầu lên tuyển, thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam nhận định, các cầu thủ trẻ hòa nhập rất nhanh và tiến bộ.

“Tôi rất hài lòng vì điều đó. Tuy nhiên khoảng cách giữa các cầu thủ có kinh nghiệm và cầu thủ trẻ chưa thể mà ngang bằng được. Nhưng ít nhiều các bạn đã thể hiện được, áp dụng những yêu cầu do Ban Huấn Luyện đề ra”- HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tuyển nữ Việt Nam: “Khỏe lên trong từng bước chạy” - ảnh 2Tiền đạo Huỳnh Như cho biết: "Thể lực cũng như sức bền của đội tăng lên rất nhiều. Toàn đội cảm thấy khỏe lên trong từng bước chạy" (Ảnh: Hồng Nhân)

Đồng quan điểm với người thầy của mình, nữ cầu thủ Huỳnh Như cũng cho rằng, mỗi tân binh của ĐT nữ đều tiến bộ rõ rệt trong lần đầu được triệu tập.

“Tôi ấn tượng với các cầu thủ trẻ mà mình gọi lên tuyển lần này, mỗi người có một mặt tiến bộ riêng. Có em tiến bộ về mặt thể lực, có em thì mặt kĩ thuật, về mặt tư duy chơi bóng”- cầu thủ Huỳnh Như cho hay.

Nhận xét về chuyến tập huấn ở Quảng Ninh, nữ tiền đạo số 1 của ĐTQG nữ Việt Nam cho hay:  “Thể lực cũng như sức bền của đội tăng lên rất nhiều. Toàn đội cảm thấy khỏe lên trong từng bước chạy. Tại Quảng Ninh, đội được thay đổi môi trường tập luyện giúp các tuyển thủ cảm thấy thoải mái và rất vui vẻ”.

Để chuẩn bị tốt cho Sea Games 29, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản trong 10 ngày, với 3 trận giao hữu. Sau đó, cả đội sẽ di chuyển sang Malaysia để làm quen điều kiện thời tiết và sân bãi.

Đăng Huy – Hồng Nhân

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm