U22 Việt Nam: Cứ đi rồi sẽ...thành đường
(Tổ Quốc) - Rơi vào bảng đấu có Thái Lan, Indonesia cùng nhiều ẩn số là Campuchia, Philippines...rõ ràng không dễ dàng cho thầy trò HLV Hữu Thắng tại SEA Games 29 tới. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn nằm trong tầm tay lẫn tính toán khi bóng vẫn chưa lăn...
Hà Mây - / Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 - 21:18
U22 Việt Nam: Cứ đi rồi sẽ...thành đường - ảnh 1 Nằm chung bảng đấu với U22 Thái Lan (áo xanh) là không hề dễ dàng cho U22 Việt Nam

Không dễ dàng...

Như đã nói trước đây, dù có rơi vào bảng đấu nào thì U22 Việt Nam cũng sẽ không dễ dàng khi đối đầu đội chủ nhà hoặc Thái Lan cùng các đối thủ tương đối đồng cân, đồng lạng khác trong khu vực.

Hay nói một cách khác, ngoại trừ Thái Lan nhỉnh hơn phần còn lại những cái tên Indonesia, Malaysa, Myanmar, Việt Nam... trình độ là ngang nhau chứ khó có thể nói được ai nhỉnh hơn ai, để khiến các bảng đấu ở SEA Games 29 tới tương đối đều.

Và bởi vậy, rơi vào bảng đấu nào thì U22 Việt Nam cũng phải “chiến” hết sức nếu như muốn lấy vé vào bán kết. Nhất là khi các đối thủ chiếu dưới như Phillipines hay Campuchia đang tiến bộ từng ngày.

Khó khăn lớn nhất đối với thầy trò Hữu Thắng lúc này e không phải đối thủ như thế nào mà là lịch thi đấu cũng như rơi vào bảng đấu có tới 6 đội bóng cạnh tranh cho 2 tấm vé vào bán kết.

Sẽ là lịch thi đấu dày, và số trận nhiều hơn để buộc U22 Việt Nam phải đổ sức cũng như tính toán tỉ mỉ để chơi một giải đấu sẽ kéo dài, nếu như vẫn giữ mục tiêu chung kết...

Nhưng nếu mạnh thì có gì... phải sợ

U22 Việt Nam: Cứ đi rồi sẽ...thành đường - ảnh 2 Nằm chung bảng đấu với U22 Thái Lan là không hề dễ dàng cho U22 Việt Nam

Đúng rằng gặp Thái Lan, Indonesia và các đối thủ tiềm ẩn khác sẽ không đơn giản cho thầy trò Hữu Thắng. Tuy nhiên, như đã từng đề cập nếu như muốn có mặt trong trận chung kết, hoặc gần hơn là tấm vé bán kết, U22 Việt Nam sẽ phải gạt...sự sợ hãi ra khỏi bộ nhớ, cũng như tính toán hợp lý cho giải đấu tới.

Cần tính toán hợp lý bởi đơn giản như đã nói rơi vào bảng đấu có 6 đội đồng nghĩa là 5 trận đấu kéo dài trong khoảng hơn chục ngày không phải đơn giản nhất là đối với các cầu thủ trẻ và bởi thế muốn gì thì muốn ông thầy người xứ Nghệ sẽ đóng vai trò quyết định với thành công của đội bóng.

Tính toán sai và chọn điểm rơi không đúng mọi thứ về kinh nghiệm của các cầu thủ, đẳng cấp đã được xác nhận ở những giải trẻ và thậm chí là màu áo ĐTQG trong đôi năm qua của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...đổ bể là khá cao.

Nói điều này để khẳng định rằng, dù bóng chưa lăn nhưng U22 Việt Nam vẫn là một cái tên đáng gờm chứ không chỉ riêng Thái Lan, Indonesia hay đội chủ nhà Malaysia. Và điều này càng được thể hiện với chiến thắng đậm 3-0 với chính U22 Malaysia hồi đầu năm trên sân Thống Nhất.

Với một đẳng cấp đã được xác lập, rõ ràng mục tiêu vào bán kết rồi chung kết của thầy trò Hữu Thắng không phải quá mơ hồ. Và như một định luật bất biến, nếu như muốn vô địch thì phải thắng tất cả mọi trận đấu quan trọng, thế thôi!

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm