UNFCCC và FIFA chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu
(Tổ Quốc) -Ngày 8/9, FIFA đã đánh dấu bước ngoặt lớn khi tham gia hợp tác với UNFCCC để ứng phó với biến đổi khí hậu.
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 23:47
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã tham gia ký kết với Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) đề đưa ra các giải pháp nhằm ứng phó hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.
UNFCCC và FIFA chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu - ảnh 1FIFA tham gia chương trình ký kết với UNFCCC
FIFA cam kết tiếp tục đấu tranh giảm thiểu vấn đề hiệu ứng nhà kính vào giữa thế kỷ 21 khi FIFA World Cup 2018 diễn ra tại Nga.
“Mỗi cá nhân và tổ chức cần phải có trách nhiệm đối với thế giới mà chúng ta đang sống. Biến đổi khí hậu là một trong số các vấn đề căng thẳng và chúng ta tự hào khi được giao phó trách nhiệm lớn lao này. Bằng cam kết và lấy sức mạnh của bóng đá toàn cầu, chúng tôi sẽ nâng cao ý thức và ảnh hưởng trong nhiệm vụ của mình”, Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura đã phát biểu trong lễ bàn giao cam kết tại trụ sở Liên Hợp Quốc New York.
“Cuộc thảo luận về khí hậu đã diễn ra tại Paris vào tháng 12 năm ngoái đánh dấu một vai trò quan trọng của các tổ chức phi chính phủ và các cá nhân trong chương trình liên quan đến biến đổi khí hậu. Các ban ngành đã có vai trò quan trọng, và chúng ta vui mừng với sự tham gia từ các tổ chức thể thao, góp phần vào chất lượng và cả số lượng trong chiến dịch ứng phó biến đổi khí hậu vì một thế giới tốt đeph hơn”, Thư ký điều hành UNFCCC Patricia Espinosa cho hay.
World Cup 2006 tại Đức được xem là một bước ngoặt đánh dấu thành công trong việc bảo vệ môi trường. Sau đó là các dự án liên tục nhằm tìm ra các giải pháp và giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường (biến đổi khí hậu, quản lý rác thải và sân vận động xanh) đến các sự kiện tổ chức.
“Trong 10 năm trước, chúng tôi đã liên tục phối hợp để tìm cách thức ứng phó với các vấn đề môi trường và giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường thông qua các hoạt động thể thao. Vì thế, chúng tôi sẽ rất biết ơn và tự hào khi trở thành một “nghệ sỹ” tham gia chiến dịch ứng phó với biến đổi khí hậu. Chương trình là cơ hội để nhận được sự ủng hộ của mọi người và là người bạn đồng hành trên chặng đường mang đến một môi trường tốt đẹp cho mọi người”, Federico Addiechi đại diện bên FIFA nói.
(Theo fifa)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm