VCK U20 World Cup sẽ áp dụng “trợ lý trọng tài video”
(Tổ Quốc) -Nhằm giúp trọng tài chính trên sân xử lý chính xác các tình huống gây tranh cãi, công nghệ này sẽ được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) áp dụng chính thức tại VCK U20 World Cup tới đây.
Thứ Tư, ngày 17/05/2017 - 19:16

Trước đó, tại giải World Cup các CLB hồi năm ngoái và các trận giao hữu quốc tế gần đây, công nghệ “trợ lý trọng tài video” đã được áp dụng nhằm giúp trọng tài chính trên sân đưa ra được những quyết định chính xác trong các tình huống gây tranh cãi có liên quan tới: bàn thắng, phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp… khi trận đấu đang diễn ra.

Cụ thể, công nghệ “trợ lý trọng tài video” sẽ được một nhóm trợ lý trọng tài giám sát và theo dõi trận đấu thông qua màn ảnh. Khi xảy ra tình huống phát hiện sai sót trong quyết định của trọng tài, nhóm giám sát sẽ tiến hành phát tín hiệu đến các trọng tài trên sân để xem lại tình huống trên truyền hình. Tuy nhiên, quyền quyết định đồng ý hay không sau xem lại tình huống vẫn thuộc về trọng tài chính.

VCK U20 World Cup sẽ áp dụng “trợ lý trọng tài video” - ảnh 1

Tại 52 trận VCK U20 World Cup diễn ra trên 6 sân vộng động tại Hàn Quốc sắp tới, FIFA đã cho lắp đặt và kiểm tra các thiết bị để “trợ lý trọng tài video”. Việc sử dụng công nghệ này nhận được nhiều đồng thuận bởi các tình huống sai sót của trọng tài chính trên sân sẽ được loại bỏ.

Ở thời điểm hiện tại, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho 3 trận đấu sắp tới trước U20 New Zealand, U20 Pháp và u20 Honduras. Việc sử dụng công nghệ “trợ lý trọng tài video” ở cả 52 trận đấu VCK U20 World Cup sẽ buộc các cầu thủ phải hết sức cẩn thận trong những pha tranh chấp ở vùng cấp địa hoặc các tình huống phạm lỗi…

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm