VCK U20 World Cup: Thay đổi cách phân nhóm, tạo nhiều bất ngờ
(Tổ Quốc) -Trước lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày mai 15/03, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã dưa ra cách phân nhóm mới. Điều này sẽ đem đến nhiều kết quả bất ngờ.
Thứ Ba, ngày 14/03/2017 - 14:15

Sau lượt trận cuối cùng thuộc giải trẻ châu Phi đã xác định được đầy đủ 24 đội tuyển giành quyền vào dự U20 World Cup 2017. Ở khu vực châu Á, U20 Việt Nam vinh dự là một trong năm đội tuyển sánh bước cùng Hàn Quốc, Saudi Arbia, Nhật Bản và Iran góp mặt tại VCK.

Giải đấu lần thứ 21 trong lịch sử kể từ lần tổ chức đầu tiên, năm 1977, sẽ được diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 20/05 đến 11/06.

Dù là một trong số những giải đấu thuộc FIFA, nhưng U20 World Cup có cách phân cặp khá độc đáo. Cụ thể, ở mùa giải 2015 tổ chức tại Myanmar, ba đội đi tiếp tại châu Á được phân nằm cùng nhóm với ba đội đi tiếp tại châu Phi. Đội chủ nhà và ĐKVĐ châu Á được tách vào hai phân nhóm số 1 và số 4.

VCK U20 World Cup: Thay đổi cách phân nhóm, tạo nhiều bất ngờ - ảnh 1

Nếu theo cách chia này, ba đội bóng châu Á là Iran, Saudi Arabia và Việt Nam sẽ năm cùng nhóm với ba đội hạt giống số hai của châu Phi là Senegal, Guinea và Nam Phi.

Tuy nhiên, trong một thông báo chính thức mới đây, FIFA đã thay đổi cách phân nhóm. Theo đó, ĐTQG U20 Việt Nam sẽ nằm ở nhóm bốn cùng các đội Ecuador, Nam Phi, Vanuatu, Iran và Guinea.

Nhóm ba gồm có Zambia, Honduras, Anh, Saudi Arabia, Italy và Venezuela. Nhóm hai là cuộc chạm trán giữa Mexico, Argentina, Senegal, Nhật Bản, New Zealand và Costa Rica. 5 đội mạnh nhất được xếp vào nhóm một gồm Bồ Đào Nha, Uruguay, Pháp, Mỹ, Đức và đội chủ nhà Hàn Quốc.

Với việc phân nhóm như trên, những quốc gia cùng châu lục sẽ  không nằm cùng bảng. Bên cạnh đó, với việc Agentina nằm ở nhóm 2, Anh và Italia nằm ở nhóm 3 thì sẽ rất dễ sẽ có một bảng đấu tử thân.

Ở vòng bảng VCK, 24 đội tuyển sẽ được chia làm 6 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt, đội nhất và nhì (tổng cộng 12 đội) mỗi bảng giành vé đi tiếp vào vòng 16 đội. 4 tấm vé còn lại dành cho 4 đội xếp thứ 3 mỗi bảng có thành tích tốt nhất.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại