VĐV cuối cùng của Việt Nam dừng bước ở Olympic 2016
(Tổ Quốc) -Dù đã rất cố gắng thi đấu, nhưng vận động viên (VĐV) cuối cùng của đoàn Việt Nam Nguyễn Thị Lụa đã để thua đối thủ người Senegal Isabelle Sambou ở vòng 2 môn vật, hạng cân 53kg, với tỷ số 0-5.
Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 - 06:13
VĐV cuối cùng của Việt Nam dừng bước ở Olympic 2016 - ảnh 1

Gặp may mắn khi bốc thăm vào thẳng vòng hai mà không phải dự vòng sơ loại, nữ đô vật Nguyễn Thị Lụa thi đấu ở hạng cân 53kg nữ.

Có thể coi đây là một tiền đề tốt cho đô vật duy nhất và cũng là VĐV cuối cùng của đoàn thể thao VN thi đấu ở Olympic 2016. Trước đó, một đô vật Việt Nam khác là Vũ Thị Hằng đã không thể thi đấu ở hạng 48kg nữ do chấn thương.

Nếu giành được chiến thắng, Nguyễn Thị Lụa sẽ bước vào thi đấu vòng tứ kết diễn ra ngay sau vòng ít giờ. Do phải đối mặt với những đối thủ mạnh ở hạng cân 53kg, nữ VĐV Việt Nam chỉ đặt mục tiêu giành ít nhất 1 trận thắng.

Thế nhưng, ở trận gặp đối thủ mạnh Isabelle Sambou vòng 2, nữ VĐV Việt Nam nhanh chóng để thua do chênh lệch về thực lực.  

Cụ thể, ở séc đầu tiên, nữ đô vật Viêt Nam đã thua 0-1. Séc thứ 2, đô vật người Senegal quật ngã được Lụa xuống sàn để giành 4 điểm, qua đó giành chiến thắng 5-0.

Với kết quả này, Nguyễn Thị Lụa đã phải chia tay Olympic, đoàn Việt Nam cũng không còn VĐV nào tranh tài. Như vậy, đoàn Việt Nam kết thúc Olympic với 1 HCV, 1 HCB do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở môn bắn súng.

Đăng Huy (Tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817