VĐV Triều Tiên bị bắt làm thợ mỏ sau thất bại tại Rio 2016
(Tổ Quốc) - Các VĐV Triều Tiên sẽ bị trừng phạt tại quê nhà vì không đạt đủ chỉ tiêu huy chương được giao tại Olympic Rio 2016.
Hồng Nhung - / Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 - 16:33
Trước Olympics 2016, lãnh đạo Kim Jong-un ra chỉ thị các VĐV Triều Tiên phải đạt được ít nhất 5 huy chương vàng và 12 huy chương bạc. Tuy nhiên, đội tuyển này đã trở về với duy nhất 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.
VĐV Triều Tiên bị bắt làm thợ mỏ sau thất bại tại Rio 2016  - ảnh 1 

Khi VĐV Triều Tiên trở về quê nhà sau Rio Olympics 2016 với kết quả không như kỳ vọng về thành tích huy chương, lãnh đạo Kim Jong-un đã áp dụng ngay hình phạt nghiêm khắc đối với họ. Cụ thể, ông Kim Jong-un yêu cầu các VĐV không có huy chương tại Thế vận hội sẽ phải làm việc trong mỏ than. Ông cũng yêu cầu tất cả các thành viên gia đình vận động viên cùng phải làm việc tại mỏ than. Các vận động viên sẽ bị ép rời khỏi nhà, tịch thu thẻ khẩu phần ăn. Điều này đồng nghĩa với việc, họ sẽ không có gì ăn với cách sống hiện nay ở Triều Tiên.

Điều này thực sự là hình phạt lớn đối với bản thân họ và cả gia đình khi người dân đất nước này chỉ biết trông chờ vào nguồn thực phẩm của chính quyền.
(Theo India.com)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại