VĐV Việt Nam được bảo vệ tại Pháp vụ sau khủng bố
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 - 06:18
Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng bộ môn Taekwondo Tổng cục TDTT, cho biết ĐT Taekwondo Việt Nam đang dự giải tại Pháp sẽ được bảo vệ an toàn đến khi về nước.

Theo kế hoạch, giải Taekwondo Pháp mở rộng 2015 được tổ chức trong 2 ngày 14 - 15/11 tại Nhà thi đấu Halle Carpentier tại thủ đô Paris (Pháp) với sự tham gia tranh tài của gần 600 võ sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đội tuyển Taekwondo Hà Nội gồm 4 võ sĩ là Nguyễn Thị Thu Hương (hạng 49kg nữ); Lâm Thị Hà Thanh (67kg nữ); Nguyễn Huy Nam (58kg nam) và Vũ Thành Đạt (68kg nam) sẽ đại diện cho đoàn Việt Nam dự giải lần này.

Tuy nhiên, sau vụ khủng bố đẫm máu vào thứ 6 ngày 13/11 (theo giờ địa phương), Liên đoàn Taekwondo Pháp đã chính thức thông báo hủy không tổ chức giải đấu này bởi lo ngại vấn đề an ninh cho các võ sĩ tham dự, dù Ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu trước đó.

vdv viet nam duoc bao ve "tan rang" tai phap sau vu khung bo dam mau hinh 0
Một trong những hiện trường tại vụ xả súng đẫm máu trong vụ khủng bố ở thủ đô Paris hôm thứ 6 ngày 13/11 vừa qua. (Ảnh: AP).

Đây là lý do khiến các võ sĩ ở Việt Nam không thể tranh tài dù đã có mặt ở Pháp theo đúng lịch tập trung của giải Taekwondo Pháp mở rộng 2015. Chính vì vậy, sự an toàn của đoàn Taekwondo Hà Nội, đại diện đoàn Việt Nam dự giải đang được Tổng cục TDTT hết sức quan tâm.

Trong vụ đánh bom tự sát và xả súng hàng loạt ở thủ đô Paris, Pháp vừa qua, các phần tử khủng bố cũng nhằm vào các địa điểm công cộng, xung quanh Stade de France, nơi diễn ra trận giao hữu quốc tế giữa hai đội tuyển bóng đá Pháp và Đức khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương.  

Sau vụ việc, ông Vũ Xuân Thành, Trưởng bộ môn Taekwondo Tổng cục TDTT đã thường xuyên liên lạc với BHL đội tuyển Taekwondo Hà Nội ở đất nước hình lục lăng để nắm tình hình. Theo các huấn luyện viên, tình hình sức khỏe các VĐV tốt, trạng thái tinh thần cũng không quá lo lắng, hoang mang sau vụ khủng bố, tuy nhiên mọi người đều muốn có thể nhanh chóng trở về nhà bởi giải đấu cũng đã bị hủy theo thông báo từ Ban tổ chức.

“Chúng tôi đã làm công tác tư tưởng với các VĐV nên không có vấn đề gì đáng lo ngại. Ngoài ra, phía Việt Nam cũng đã nhờ Pháp đổi vé cho các VĐV được về nước càng sớm càng tốt”, ông Vũ Xuân Thành cho biết.

 

vdv viet nam duoc bao ve "tan rang" tai phap sau vu khung bo dam mau hinh 1
Pháp huy động tối đa lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh sau vụ khủng bố. (Ảnh: Reuters).

Cũng theo ông Thành chia sẻ thông tin từ BHL đội tuyển Taekwondo Hà Nội ở thủ đô Paris, nước Pháp đã tăng cường tối đa lực lượng chức năng đảm bảo an ninh với việc ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ sau vụ khủng bỗ đẫm máu vào hôm thứ 6 ngày 13 mới đây.

Các VĐV tới Pháp tham dự giải Taekwondo mở rộng 2015 lần này nói chung và các võ sĩ Việt Nam nói riêng đều được BTC yêu cầu phải ở tập trung tại khách sạn, hạn chế tối đa ra ngoài nếu không có việc khẩn cấp vì lý do an ninh. BTC giải Taekwondo Pháp mở rộng năm nay cũng bố trí lực lượng an ninh “tận răng” nhằm đảm bảo an toàn cho các đoàn tham dự và VĐV trên toàn thế giới./.

Ngọc Duy
Nguồn: VOV
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm