VFF chốt chắc lịch giao hữu với Indonesia bằng điều khoản 2 tỷ
(Tổ Quốc) -Để tránh trường hợp bị “hủy kèo” như đã xảy ra trước đây, VFF đã cài thêm điều khoản mức đền bù hơn 2 tỷ đồng vào hợp đồng giao hữu với Indonesia.
Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 - 16:44

Sau chiến thắng trong trận giao hữu với ĐT Triều Tiên 5-2 trên SVĐ Thống Nhất ngày hôm qua, trưa này (07/10) thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã lên đường hành quân sang Indonesia. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đến thủ đô Jakarta rồi tiếp tục di chuyển tới địa điểm thi đấu - thành phố Yogyakarta để so tài với ĐT Indonesia.

Trước đây không lâu, VFF đã lên kế hoạch đá giao hữu với Indonesia để chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Theo kế hoạch, hai đội tuyển sẽ đá hai trận, lượt đi vào ngày 14/10 và lượt về vào ngày 09/11 trên SVĐ Mỹ Đình. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị hủy bỏ do phía Liên đoàn bóng đá Indonesia bận... bầu chủ tịch.

VFF chốt chắc lịch giao hữu với Indonesia bằng điều khoản 2 tỷ - ảnh 1

Mới đây, cuộc đàm phán được hai bên nối lại và đi đến thống nhất lịch giao hữu khác vào hai ngày 09/10 và 09/11. Tuy nhiên, để tránh bị lặp lại như trước, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã cài điều khoản 100.000 đôla (2,2 tỷ đồng) vào hợp đồng. Theo đó, đội nào đơn phương huỷ đá giao hữu sẽ bị phạt số tiền này.

Như vậy, trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐI Indonesia chắc chắn sẽ được diễn ra như kế hoạch.

Sau trận giao hữu lượt đi với Indonesia, ĐT Việt Nam sẽ trở về TP HCM và tiếp tục lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 14/10.

Tại Hàn Quốc, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có hai tuần tập huấn trước khi trở về Hà Nội để đá giao hữu lượt về với Indonesia. Kết thúc trận lượt đi sẽ là thời điểm để chiến lược gia xứ Nghệ đưa ra danh sách các tuyển thủ đi Myanmar dự AFF Cup từ ngày 19/11 đến 17/12/2016.

Trong chuyến giao hữu và đợt tập huấn tới đây, ĐT Việt Nam sẽ thiếu đi sự góp mặt của bộ ba Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường do bộ ba cầu thủ này sẽ quay trở lại CLB chủ quản để thi đấu. Cả ba sẽ được phép trở về hội quân khi gần đến ngày khởi tranh AFF Cup.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm