VFF có thể xử “vượt khung” những vi phạm của CLB Long An
(Tổ Quốc) -Những hành vi như quay lưng khi đối phương sút phạt penalty, các cầu thủ đứng yên không tham gia thi đấu của CLB Long An sẽ bị phạt tối đa 35 triệu đồng nếu chiếu theo Quy định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
Thứ Ba, ngày 21/02/2017 - 10:44

Như Báo Tổ Quốc đã đưa tin, ở lượt trận cuối cùng của vòng 6 V-league 2017 chiều ngày 19/02, CLB Long An có cuộc chạm trán CLB TP.HCM trên sân nhà. Tình huống xảy ra ở những phút cuối trận đấu khi CLB TP.HCM tổ chức tấn công và có một pha treo bóng trước khung thành CLB Long An.

Ở thời điểm tranh chấp bóng trong vòng 16m50, một cầu thủ CLB TP.HCM đã bị đẩy ngã và ngay lập tức, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã chỉ tay vào chấm 11m. Cho rằng quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư là không chính xác, các cầu thủ Long An đã đứng yên không thi đấu và để cho đối thủ có liên tiếp 3 bàn thắng trong vòng 3 phút. 

VFF có thể xử “vượt khung” những vi phạm của CLB Long An - ảnh 1

Sự việc này đã để lại một vết nhơ của bóng đá Việt Nam buộc các cơ quan quản lý phải có những biện pháp xử lý mạnh tay, tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra.

Theo điều 46, trích Quy định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, quy định về khung hình phạt cho những vi phạm của đội bóng trong trận đấu nêu rõ.

1. Phạt tiền tối đa 10.000.000 đồng nếu CLB, đội bóng có một trong các trường hợp sau đây:
a) Có ít nhất 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trở lên trong cùng một trận đấu.
b) Có 3 hoặc 4 cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong cùng một trận đấu hoặc có từ 02 đến 04 cầu thủ tự ý ra ngoài sân không tham gia thi đấu.
c) Các cầu thủ hoặc quan chức có hành vi đe dọa, quấy rối hoặc dùng vũ lực đối với quan chức trận đấu hoặc người khác. Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng có thể bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Điều 5 của Quy định này.

2. Phạt phạt tiền 25.000.000 đồng và bị xử thua 0-3 (nếu thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số) nếu đội bóng có từ 5 cầu thủ trở lên bị đuổi khỏi sân hoặc tự ý không thi đấu.

Như vậy, nếu chiếu theo khung hình phạt, CLB Long An có thể bị xử phạt tối đa lên đến 35 triệu đồng và xử thua 0-3 trong trận gặp CLB TP.HCM vừa qua. Dù vậy, với những hành vi đi kèm mang tính chất vượt khung quy định, chắc chắn VFF sẽ xử phạt mạnh tay hơn đối với CLB Long An.

Dự kiến trong ngày 21/2, VFF sẽ ra án phạt với CLB Long An. Đây rất có thể sẽ là có một án phạt kỷ lục từ trước đến nay.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm