VFF gia hạn hợp đồng với hai chuyên gia người Đức
(Tổ Quốc) -Hai chuyên gia người Đức là chuyên gia thể lực Martin Forkel và Giám đốc kỹ thuật Hans Jurgen Gede sẽ tiếp tục làm việc với bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.
Thứ Bảy, ngày 04/02/2017 - 16:09

Ở lần triệu tập danh sách các thành viên ĐT U23 Việt Nam cách đây ít lâu để chuẩn bị cho U23 Malaysia, nhiều người hâm mộ đã đặt dấu hỏi cho sự thiếu hụt của 3 cái tên gây được nhiều sự chú ý trong thời gian qua là: chuyên gia thể lực Martin Forkel, giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và bác sỹ Đồng Xuân Lâm.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng, bác sỹ Đồng Xuân Lâm không tập trung do có mâu thuẫn từ sau buổi gặp mặt HLV, VĐV xuất sắc vừa qua. Cụ thể, trong buổi gặp mặt, khi phát biểu ý kiến, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho phép thuê bác sỹ nước ngoài để đảm bảo cho việc điều trị chấn thương của các cầu thủ.

Sự việc này đã gây ra sự bất đồng giữa chuyên gia của HAGL với HLV trưởng ĐT Việt Nam. Do vậy, chiến lược gia xứ Nghệ khó có thể làm việc cùng bác sỹ Đồng Xuân Lam trong những đợt tập trung tiếp theo.

VFF gia hạn hợp đồng với hai chuyên gia người Đức - ảnh 1

Về phần mình, chuyên gia thể lực Martin Forkel cùng giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đã hết hợp đồng với VFF hồi giữa tháng 1 năm nay. Bản hợp đồng giữa hai chuyên gia được ký từ giữa tháng 6/2016 và chỉ có thời hạn 6 tháng nên VFF không thể triệu tập hai chuyên gia người Đức trong đợt tập trung lần này.

Theo thông tin từ báo giới trong nước, ngày hôm nay (04/02) VFF đã quyết định gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với HLV thể lực Martin Forkel sau khi hợp đồng cũ hết hạn. Bên cạnh đó, nhiều nguồn thông tin cho rằng, VFF sẽ bổ sung thêm một chuyên gia vật lý trị liệu người Đức cho các ĐTQG Việt Nam trong đầu tháng 3 tới đây.

Trong khi đó, Giám đốc kỹ thuật Hans Jurgen Gede cũng được dự đoán sẽ tiếp tục làm làm việc với VFF. Tuy không rõ về thời gian gia hạn hợp đồng mới, nhưng ông Jurgen Gede vẫn đang có những kế hoạch dài hạn với các đội tuyển trẻ của ĐTQG Việt Nam.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm