VFF nhập cuộc, CLB nhượng bộ "nhả" người
(Tổ Quốc) -Sau nhiều tranh cãi về việc không chịu nhả cầu thủ để tập trung lên tuyển U20 Việt Nam của các CLB, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải vào cuộc và tiến hành tổ chức thương lượng.
Thứ Ba, ngày 14/03/2017 - 09:21

Trước đó, để chuẩn bị VCK U20 World Cup sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra danh sách triệu tập 35 cầu thủ trẻ ĐTQG để tập trung lên đường cho chuyến tập huấn tại Đức.

Tuy nhiên, việc triệu tập không gặp nhiều thuận lợi khi nhiều cầu thủ quan trọng trong đội hình như Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Dũng… đều không được các CLB đang thi đấu tại V-League cho phép tập trung sớm và có thể bỏ lỡ lần tập trung tới đây.

Để xảy ra tình trạng này là bởi nhiều CLB cho rằng U20 VN tập trung quá sớm, trong khi đó tại đấu trường V-League cũng như ở cúp QG hay AFC Cup, nhiều cầu thủ chiếm vị trí quan trọng trong đội hình thi đấu của CLB.

VFF nhập cuộc, CLB nhượng bộ

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải vào cuộc nhằm giải quyết vấn đề này. Một cuộc họp giữa ông Hoàng Anh Tuấn, HLV trưởng U20 Việt Nam và HLV trưởng CLB Hà Nội FC Chu Đình Nghiêm, một trong những đội bóng có đến 6 cầu thủ nằm trong danh sách triệu tập lần này đã được tổ chức.

Sau khi bàn bạc nội dung xoay quanh việc tìm giải pháp giải quyết vấn đề trên, hai bên đã đi đến thống nhất phía các CLB chỉ nhà những cầu thủ không quan trọng trong đội hình từ ngày 21/03 tới đây. Riêng các trường hợp là nhân tố quan trọng sẽ được đặc cách muộn hơn là Quang Hải (Hà Nội), Đức Chinh (Đà Nẵng), Đình Trọng (Sài Gòn) và Tiến Dũng (Thanh Hóa).

Ngoài ra, vào những ngày CLB có lịch thi đấu, các cầu thủ này sẽ được trả về CLB sau đó sẽ tập trung lại. Đến ngày 15/04, toàn bộ có tên trong danh sách triệu tập sẽ có mặt để sang Đức tập huấn vào ngày hôm sau (16/04). Đây được xem là giải pháp tốt nhất trong thời điểm các CLB cho rằng U20 VN tập trung quá sớm.

Về vấn đề này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Việc tập trung sớm không chỉ để rèn thể lực mà còn để các cầu thủ làm quen lại sau một thời gian dài không thi đấu cùng nhau. Đã được 5 tháng kể từ khi kết thúc VCK U19 châu Á hồi tháng 10 năm ngoái đến nay. Trong thời gian này, chỉ một số ít cầu thủ được ra sân tại các giải chuyên nghiệp như Đức Chinh, Quang Hải, Đình Trọng.. các cầu thủ còn lại hầu như không được thi đấu”.

Do vậy, theo HLV Hoàng Anh Tuấn, việc triệu tập sớm ĐT U20 Việt Nam sẽ giúp toàn đội tìm lại sự gắn kết trong lối chơi, đồng thời cũng kiểm tra tình trạng thể lực của các cầu thủ để có những giải pháp phù hợp cho quá trình chuẩn bị tham dự U20 World Cup.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại