Vì sao Paul Pogba vẫn chưa thể sang MU?
Theo nguồn tin từ tờ The Sun, hai CLB MU và Juventus đã đồng ý về cơ bản phí chuyển nhượng của Paul Pogba. Tuy nhiên, họ vẫn còn khúc mắc liên quan tới người đại diện của cầu thủ này (Mino Raiola).
Thứ Ba, ngày 26/07/2016 - 09:44
Vì sao Paul Pogba vẫn chưa thể sang MU? - ảnh 1

Trong những ngày qua, MU và Juventus vẫn đang đàm phán ở thương vụ Paul Pogba (đích thân HLV Allegri đã xác nhận thông tin này). Theo tờ The Sun, tính tới thời điểm này, về cơ bản, hai bên đã đồng ý mức phí chuyển nhượng của tiền vệ người Pháp.

Theo đó, để sở hữu Paul Pogba, MU sẽ phải chi 95 triệu bảng cho Juventus. Nếu cộng thêm các điều khoản phụ (Juve nhận được tiền dựa theo thành tích của Pogba), con số ấy có thể nâng lên 105 triệu bảng.

Với mức phí chuyển nhượng này, đương nhiên Paul Pogba sẽ vượt qua Gareth Bale để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Thế nhưng, vẫn còn một nguyên nhân khiến MU chưa thể chốt xong vụ này, đó là phí cho người đại diện của Paul Pogba, siêu cò Mino Raiola.

Theo thỏa thuận, siêu cò Mino Raiola sẽ nhận được 20% mức phí chuyển nhượng của Paul Pogba (khoảng 20 triệu bảng). Con số này tương đương với số tiền Jorge Mendes nhận được ở vụ C.Ronaldo hay Jonathan Barnett ở vụ Gareth Bale.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, cả MU và Juventus đều “đùn đẩy” trả khoản tiền này cho siêu cò Mino Raiola. Trong bối cảnh thời gian “chợ Hè” vẫn còn khá dài (hơn 1 tháng), cả hai CLB đang “thi gan” ở vụ này.

MU tin rằng Juventus đang rất cần tiền để hoàn tất vụ Higuain (79 triệu bảng) nên họ phải nhượng bộ. Trong khi đó, phía CLB Italia lại tin rằng MU “buộc phải” chiêu mộ Paul Pogba trong mùa Hè này.

Vì vậy, trong thời gian tới, cả hai CLB sẽ phải tìm tiếng nói chung (có thể mỗi bên trả một nửa) để vụ Paul Pogba hoàn tất.

H.Long

dantri.com.vn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm