Việt Nam bị 'cướp' chiến thắng trước Thái Lan
Đội tuyển Việt Nam đã bị "cướp" chức vô địch đầy ấm ức khi bị trọng tài phủ nhận bàn thắng ở loạt sút luân lưu 
Thứ Năm, ngày 04/08/2016 - 22:08

Đội tuyển Việt Nam đã bị "cướp" chức vô địch đầy ấm ức khi bị trọng tài phủ nhận bàn thắng ở loạt sút luân lưu quyết định trong trận chung kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 (AFF Women's Championship).

Cụ thể, ở lượt sút thứ 6, Nguyễn Thị Liễu thực hiện cú sút căng đi trúng người thủ môn Thái Lan, nhưng vẫn đưa bóng đi qua vạch vôi.

Trọng tài Thein Thein Aye ban đầu đã công nhận bàn thắng, đồng nghĩa Việt Nam sẽ giành chức vô địch. 

Tuy nhiên, sau khi hội ý, nữ trọng tài người Myanmar này lại từ chối bàn thắng, để rồi sau đó Việt Nam đã phải ngậm ngùi để thua đối thủ 5-6 sau 9 lượt sút (hai đội hòa nhau 1-1 ở 120 phút kịch tính).

Với thất bại đầy ấm ức này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn chưa thể lần thứ ba đăng quang, sau khi từng giành chức vô địch vào các năm 2006 và 2013.

Việt Nam bị 'cướp' chiến thắng trước Thái Lan - ảnh 1

Trái ngược Việt Nam, với chiến thắng mà trọng tài tặng cho, đội tuyển Thái Lan đã trở thành đội giành chức vô địch AFF Women's Championship nhiều nhất với ba lần vào các năm 2011, 2015 và 2016.

Ở trận chung kết này, Thái Lan đã có sự khởi đầu thuận lợi khi vượt lên dẫn trước nhờ pha đánh đầu phản lưới nhà của Chương Thị Kiều của Việt Nam ngay phút thứ 7 của trận đấu.

Bất ngờ phải nhận bàn thua, đội tuyển Việt Nam đã vùng lên mạnh mẽ để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa.

Tuy nhiên, phải đến phút 85, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung mới được hưởng niềm vui với bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Minh Nguyệt, buộc đối thủ phải bước vào hiệp phụ.

Ở 30 phút thi đấu của hiệp phụ, hai đội không có thêm bàn thắng nào và phải phân định thắng thua ở loạt sút luân lưu 11m.

Trên chấm 11m, Thái Lan đã giành chiến thắng 7-6 đầy may mắn khi trọng tài từ chối lượt sút thành công của Nguyễn Thị Liễu, dù bóng đã đi qua vạch vôi./

Theo TTXVN

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817