Việt Nam đoạt năm HCV giải Taekwondo Kazakhstan Mở rộng
(Tổ Quốc) -Với 13 tấm HC, trong đó có 5 tấm HCV, đội tuyển Teakwondo Việt Nam đã thi đấu thành công tại giải Teakwondo Kazakhstan Mở rộng.
Thứ Ba, ngày 25/04/2017 - 12:55

Mở đầu cho những thành công của đội tuyển Teakwondo tại giải Teakwondo Kazakhstan là VĐV từng giành chức vô địch SEA Games 28, Trương Thị Kim Tuyền. VĐV 19 tuổi đã xuất sắc vượt qua VĐV người Ấn Độ Dhean Titania Fazrin trong trận chung kết hạng -46kg nữ với tỷ số cách biệt 24-3 để giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn Teakwondo Việt Nam.

Tấm HCV thứ 2 được mang về nhờ công của VĐV trẻ Hoàng Đức Anh ở hạng cân -45kg, sau khi vượt qua VĐV nước chủ nhà Kazakhstan Yelshibay Yelzhan trong trận chung kết với tỷ số 22-17.

Việt Nam đoạt năm HCV giải Taekwondo Kazakhstan Mở rộng - ảnh 1Đội taekwondo Việt Nam tạo tiếng vang lớn khi đạt được nhiều thành tich ở giải Teakwondo Kazakhstan Mở rộng. Ảnh: VTF.

Trong đợt tham dự giải Teakwondo Kazakhastan mở rộng lần này, đoàn Việt Nam đưa sang thi đấu với nòng cốt là các VĐV trẻ. Đây cũng chính là những thành công của đoàn Việt Nam khi cùng với Hoàng Đức Anh, một VĐV trẻ khác là Phạm Đăng Quang giành được HCV ở hạng cân -51kg sau khi vượt qua Alimzha Bolatov của nước chủ nhà trong trận chung kết. Tinh thần thi đấu fair- play cùng những kĩ thuật đẹp mắt của Đăng Quang đã khiến khán giả Kazakhstan phải vỗ tay thán phục.

Hai tấm HCV còn lại thuộc về VĐV Bạc Thị Khiêm và VĐV Hà Thị Nguyên. Ở hạng cân -63kg lứa trẻ tuổi nữ, VĐV Bạc Thị Khiêm đã giành được tấm HCV sau khi đánh bại nữ VĐV nước chủ nhà Kazakhstan Rassul Kamila với chiến thắng chênh lệch 10-0 ở trận chung kết.

Tấm HCV còn lại thuộc về  một nhà vô địch SEA Games 28 khác là Hà Thị Nguyên. Nữ võ sĩ 25 tuổi đã đem về chiếc HC vàng thứ năm cho Taekwondo Việt Nam sau khi đánh bại Balayeva Gulim Ibalayeva với tỷ số 15-11 trong trận chung kết căng thẳng ở hạng -62kg nữ.

Ngoài ra 5 tấm HCV, đoàn Teakwondo Việt Nam còn giành thêm 2 tấm HCB và 6 tấm HCĐ. Hai tấm HCB thuộc về Nguyễn Thị Mỹ Dung ở hạng cân -49kg trẻ nữ và Phạm Thị Thu Hiền ở hạng -57kg nữ.

Sáu chiếc HC đồng thuộc về Nguyễn Văn Duy ở hạng -58kg nam, Hồ Thị Kim Ngân ở hạng -46kg trẻ nữ, Nguyễn Thị Trang ở hạng -52kg trẻ nữ, Đỗ Thị Thanh Ngân ở hạng -59kg trẻ nữ và Đỗ Hồng Phúc ở hạng -68kg trẻ nam.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm