Việt Nam- Indonesia: Xuyên đêm, náo nhiệt ngày đầu bán vé
(Tổ Quốc) -Hàng nghìn người chen lấn, xô đẩy với hy vọng mình là người may mắn. Để có một cặp vé tốt, nhiều người trong số đó thậm chí đã phải xếp hàng xuyên đêm.
Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 - 12:37

Sáng 3/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã mở cửa bán trực tiếp vé trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia. Mặc dù đến 7 giờ sáng BTC sân Mỹ Đình mới mở cửa bán vé cho NHM nhưng cơn sốt vé đã nóng từ... đêm hôm trước. Ngay từ đêm, hàng ngàn người đã tập trung ở cửa sân Mỹ Đình để hy vọng có thể sở hữu được tấm vé xem thầy trò HLV Hữu Thắng.

Từ lúc 22h ngày 2/10 đã có hàng trăm người dân tập trung ở SVĐ Mỹ Đình trải chiếu, áo mưa xếp hàng dọc hàng rào SVĐ chờ đến giờ mua vé. Những người hâm mộ mang cả chăn màn, lều bạt để chống chọi với thời tiết lạnh giá về đêm ở Hà Nội. Đến 6h sáng, lượng người xếp hàng đã dài đến hơn 1km.

Việt Nam- Indonesia: Xuyên đêm, náo nhiệt ngày đầu bán vé  - ảnh 1

Hoàng Anh Tuấn (Hà Nam) cùng các bạn đã xếp hàng, ngủ ngoài sân từ lúc 4 giờ sáng nhưng do đến 7 giờ lượng người mua vé đến quá đông nên đã bị ép lại đằng sau. Cậu chỉ hy vọng mỗi người mua được 1 vé đằng xa để cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam trên con đường giành lại ngôi vương.

Khác với những đợt bán vé trước, lần này an ninh được làm rất chặt chẽ nhằm tránh tình trạng hỗn loạn, chen lấn, xô đẩy. Lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự kèm bảo vệ đứng thành nhiều vòng để kiểm soát đám đông. BTC chỉ hé cổng rào cho lần lượt 10 người vào một nên không còn cảnh ùa vào gây hỗn loạn.

Việt Nam- Indonesia: Xuyên đêm, náo nhiệt ngày đầu bán vé  - ảnh 2

Mỗi CĐV được phát 1 tích kê, mỗi đợt 10 người, mỗi tích kê mua được bốn vé. Vé có bốn mệnh giá gốc, gồm 150.000 đồng, 250.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng một vé, tùy theo từng khu vực trên khán đài sân Mỹ Đình. VFF đã bố trí 4 quầy bán vé ở bốn góc khán đài SVĐ Mỹ Đình cho người có tích kê vào mua vé và mở 1 quầy cho đối tượng là các thương binh. Những người đã nhận tích kê bị kiểm soát chặt chẽ, tránh việc có người trèo rào, trốn trong sân từ trước, dùng tích kê giả trà trộn vào hàng.

Anh Nguyễn Thanh Toàn, một trong những người đầu tiên có trong tay tấm vé bán kết AFF Suzuki Cup cho biết anh đã có mặt ở đây từ tối hôm qua. Sở dĩ anh dậy sớm xếp hàng từ.. 2h sáng vì hi vọng sẽ sở hữu cho cho mình và người thân 2 cặp vé đẹp nhất. Anh mua 4 vé loại mệnh giá 400.000 đồng.

Mặc dù đã có sự kiểm soát an ninh chặt chẽ nhưng đến 8 giờ sáng lượng người đến SVĐ Mỹ Đình xếp hàng mua vé đã lên đến hơn 3.000 người nên hiện tượng chen lấn xô đẩy đã bắt đầu ra. Thậm chí ở nhiều khu vực NHM đã tìm cách xô đổ cổng để tràn vào mua vé.

Anh Nguyễn Thành Luân (Từ Sơn- Bắc Ninh) cho biết anh đã lặn lội từ quê lên xếp hàng ở đây từ 5 giờ sáng với mong muốn mua 1 cặp vé cho 2 vợ chồng đi xem nhưng vẫn chưa đến lượt. Mặc dù đã đi sớm vì lường trước năm nay sẽ rất đông nhưng anh không ngờ được cơn sốt vé năm nay lại lớn đến vậy. Anh định mua 2 cặp vé 300.000 đồng.

Việt Nam- Indonesia: Xuyên đêm, náo nhiệt ngày đầu bán vé  - ảnh 3

Dù phải xếp hàng từ sáng sớm nhưng người hâm mộ vẫn rất vui vẻ, tươi cười

Số lượng vé bán trực tiếp quá ít và đó là lý do hàng ngàn người đã phải chen lấn, xô đẩy để hy vọng mình là người may mắn. Chỉ có chưa đến 10.000 vé sẽ bán trực tiếp cho NHM bóng đá Việt Nam. Số còn 13.000 vé đã được bán qua đường công văn cùng với 16.000 vé mời. VFF sẽ chỉ bán vé trong ngày 3/12.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm