Việt Nam- Malaysia: Trước cửa vòng bán kết
(Tổ Quốc) -Cùng có được 3 điểm sau lượt trận đầu tiên, cả ĐTVN lẫn ĐT Malaysia đều đang đứng trước cánh cửa lớn để ghi tên mình vào vòng bán kết. Đối với ĐTVN, đây không chỉ là trận đấu tranh ngôi nhất bảng, mà còn là cơ hội tránh đối đầu với Thái Lan.
Thứ Tư, ngày 23/11/2016 - 13:57

Ở trận đấu lượt 2 bảng A, thầy trò HLV Kiatisak đã có chiến thắng tối thiểu trước Singapore, để gần như chắc chắn dẫn đầu bảng, đồng thời ghi tên mình vào vòng bán kết AFF Cup 2016 sớm một vòng. Điều này đã tạo nên một áp lực vô cùng lớn giữa cặp đấu VN – Malaysia chiều nay.

Sau trận đấu ra quân ở vòng trước, cả Việt Nam lẫn Malaysia đều có những điểm yếu cần cải thiện, đặc biết là ở hàng phòng ngự.

Việt Nam- Malaysia: Trước cửa vòng bán kết - ảnh 1

Về phía ĐTVN, ở trận ra quân gặp Myanmar, không khó để nhận ra, hàng phòng ngự của ĐTVN không dưới 3 lần bị thua tốc độ của đối thủ, khiến thế trận phòng ngự của ĐTVN bị đặt vào thế bị động. Bên cạnh đó, hàng thủ ĐTVN dường như thiếu đi sự nhịp nhàng và  khả năng bọc lót cho nhau.

Những điểm yếu này chắc chắn sẽ bị Malaysia khai thác triệt để. Do vậy, HLV Hữu Thắng cần có những phương án phòng thủ nếu không muốn bị thủng lưới sớm. Nhiều khả năng, máy quét Hoàng Thịnh sẽ hoạt động như một tấm lá chắn trước mặt cặp trung vệ với nhiệm vụ đánh chặn từ xa.

Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng chắc chắn sẽ “nắn gân” trước bộ tứ Văn Thanh, Đình Luật, Ngọc Hải và Đình Đồng khi đề cao sự tập trung,  tránh mắc sai sót sơ đẳng.

Ở hàng công, việc Văn Toàn bị cảm nhẹ hầu như không gây ảnh hưởng đến việc ra sân của anh. Cùng với cặp tiền vệ trung tâm Văn Quyết, Xuân Trường, Công Vinh và sự xuất hiện sớm của Thành Lương, hàng công ĐTVN sẽ gây áp lực, giúp hàng thủ đội nhà dễ thở hơn.

Trận đấu này không chỉ mang ý nghĩa về thứ hạng mà còn là trận đấu để thanh toán sòng phẳng món nợ với Malaysia cách đây 2 năm trên SVĐ Mỹ Đình.

Phát biểu trước giới truyền thông, HLV trưởng ĐT Malaysia Ong Kim Swee cũng thừa nhận, Việt Nam đang được đánh giá ở cửa trên, trận gặp tiếp theo sẽ là một trận đấu rất khó khăn cho ĐT Malaysia. Nhưng dù vậy, cũng như ĐTVN, ĐT Malaysia cũng đang đứng trước cơ hội lớn để ghi tên sớm vào vòng bán kết. Do vậy, cuộc đối đầu này chắc chắn không hề dễ dàng với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm