Việt Nam thống trị năm trong số 11 nội dung của Võ cổ truyền
(Tổ Quốc) -Dù có thời gian diễn ra 4 ngày từ 29/09-02/10, nhưng 11 nội dung chung kết của môn Võ cổ truyền tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đều tập trung diễn ra vào chiều ngày 2/10.
Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 - 18:00

Trong số 11 tấm HCV của môn Võ cổ truyền, các VĐV Việt Nam giành được 5 tấm HCV, góp phần củng cố vững chắc vị trí số 1 toàn đoàn của Thể thao Việt Nam trên bảng tổng sắp huy chương.

Ở chung kết hạng cân dưới 50kg của nam, VĐV Đặng Trần Anh Tuấn của nước chủ nhà đã để thua Pormehr Yaser của Iran giành được tấm HCB.

Việt Nam thống trị năm trong số 11 nội dung của Võ cổ truyền  - ảnh 1

Thế nhưng, chỉ ít phút sau thất bại của Anh Tuấn, đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã nhận được tin vui khi VĐV Nguyễn Thị Ái Vân giành được tấm HCV đầu tiên sau khi vượt qua Khiev Chendaroth của Campuchia ở hạng cân dưới 48kg của nữ.

Bốn HCV còn lại ở những hạng cân 52 đến 56kg của nữ, 60 đến 65kg của nam, 65 đến 70kg của nam, nội dung mở rộng của nữ lần lượt được mang về cho võ cổ truyền Việt Nam do công của Nguyễn Thị Tuyết Mai, Bùi Lê Tuấn Vũ, Nguyễn Minh Hiếu và Võ Thị Phương Hiếu.

Như vậy, kết thúc ABG5, đội tuyển Võ Thuật Cổ truyền Việt Nam đã đoạt 5 HCV - 6 HCB - 3 HCĐ để giành luôn vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương bộ môn.

Đứng thứ 2 là đội tuyển Iran với 2 HCV - 1 HCB - 1 HCĐ. Đội tuyển Lào với 2 HCV - 7 HCĐ đứng thứ 3, đội tuyển Campuchia và Ấn Độ mỗi đội giành được 1 HCV tại Đại hội.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm